3384 người đang online

Thành phố Sầm Sơn: Sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009- 2019

Đăng ngày 17 - 08 - 2018

Sáng ngày 16/8, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Thú, Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện các phòng, ban, đơn vị xã phường, Đồn Biên phòng Sầm Sơn và Hải đội 2 đóng quân trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố khai mạc hội nghị.

Sau 10 năm triển khai thực hiện “Ngày Biên Phòng toàn dân”. giai đoạn 2009-2019 đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, củng cố xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Lực ượng biên phòng luôn bám địa bàn, gắn bó với nhân dân, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với Hải Đội 2 làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát trên biển, tuyên truyền vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi hoạt động trên biển. Thông qua công tác kiểm soát và tin báo của ngư dân đã phát hiện 230 lượt tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm chủ quyền khai thác hải sản; tuần tra, kiểm soát 215 lần trên biển và cửa Lạch Hới; đăng ký kiểm soát 1.254 phương tiện; xử lý vi phạm hành chính 152 phương tiên vi phạm. Chuyển giao choc ơ quan chức năng điều tra, khởi tố 7/10 đối tượng vận chuyển, tang trữ trái phép chất ma túy, thuốc nổ. Trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, lực lượng biên phòng đã kêu gọi 19.760 lượt tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, cứu nạn thành công 87 người/19 phương tiện. Ngoài thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đồn Biên phòng Sầm Sơn phối hợp với Hải đội 2 tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ ngư dân mua máy thông tin liên lạc, phao cứu sinh; thăm, tặng quà cho các  gia đình chính sách; nhận đỡ đầu cho 6 em học sinh trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi cháu được hỗ trợ 4,5 triệu đồng/năm. Phối hợp với MTTQ thành phố xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết…

Đ/c  Mai Xuân Liêm, Tỉnh  ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Mai Xuân Liêm, Tỉnh  ủy viên, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả của lực lượng biên phòng thành phố trong 10 năm qua; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự cũng như chương trình phối hợp của các ngành đoàn thể với BĐBP. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biên giới, biển đảo, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Tuyên truyền vận động nhận dân đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước và phổ biển tới quần chúng nhân dân về vấn đề tôn giáo ở cơ sở, cần quan tâm thực hiện tốt các chính sách của nhà nước. Cùng với thành phố quan tâm đến giải phóng mặt bằng, quan tâm đến dư luận bức xúc trong nhân dân phản ánh kịp thời lên cấp ủy chính quyền để có biện pháp xử lý kịp thời; quan tâm nắm tình hình vấn đề an ninh trên biển và giữ vững an ninh trật tự, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai khi có bão; thực hiện tốt công tác phối hợp tham mưu cấp ủy chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về tư tưởng chính trị và chuyên môn  nhiệm vụ  của cấp ủy góp phần đưa thành phố lên một tầm cao mới.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND Thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 – 2019