3399 người đang online

Thành phố Sầm Sơn: diễn tập phần thực binh và bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Đăng ngày 01 - 09 - 2018

Ngày 31/8, Thành phố Sầm Sơn tổ chức diễn tập phần thực binh, tổ chức rút kinh nghiệm, bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018. Tham dự bế mạc có Đại tá Đỗ Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Hoàng Bùi Hải, Phó chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập cấp tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố; lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp thành phố và các xã phường.

Trong phần diễn tập thực binh, thành phố đã vận hành cơ chế cụm làng xã chiến đấu tại khu phố Thống Nhất 5, phường Quảng Vinh;  diễn tập thực binh đánh địch tiến công vào cụm làng, xã chiến đấu tại địa điểm: Cồn Mô,  thôn 1 xã Quảng Minh. Với sự chuẩn bị, bố trí thao trường đa dạng, nội dung chủ yếu tập trung vào cách đánh sở trường, truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ. Nội dung diễn tập thực binh đảm bảo đúng yêu cầu đặt ra.

Diễn tập thực binh đánh địch vào làng tai Cồn Mô, Thôn 1, Quảng Minh

Tại bế mạc diễn tập, đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập nhấn mạnh: Trong quá trình tổ chức diễn tập, thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đảng ủy Quân sự, Công an thành phố đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến.

Thành ủy tổ chức hội nghị lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến (Tình huống diễn tập)

Các hội nghị đều diễn ra khẩn trương, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; các thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.  Sau hai ngày rưỡi tổ chức diễn tập với nhiều nội dung, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 của thành phố đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao.

Đ/c Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập ghi nhận, biểu dương các cơ quan đơn vị, các cá nhân đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong diễn tập. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: Thông qua diễn tập khu vực phòng thủ lần này góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, xử lý tình huống trong trạng thái quốc phòng của cấp ủy, chính quyền địa phương; khả năng sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan đơn vị và hoạt động tác chiến của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ trong khu vực phòng thủ; sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: sau hội nghị này, các cơ quan, đơn vị và từng cá nhân cần kịp thời rút kinh nghiệm, nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện các kế hoạch, phương án tác chiến ở các cấp, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra; Ban chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Đồn biên phòng Sầm sơn làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và phối hợp chặt chẽ với các ban, phòng, ngành, đoàn thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả  năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng giai đoạn mới.

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT thành phố năm 2018.