2946 người đang online

UBND thành phố: Tập huấn và triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Đăng ngày 16 - 09 - 2018

Sáng ngày 13/9, UBND thành phố tổ chức tập huấn và triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đối với các xã, phường trên địa bàn thành phố cho hơn 160 học viên là Chủ tịch, phó chủ tịch, Chỉ huy trưởng, trưởng thôn, khu phố 11 xã, phường.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông tin, trao đổi: Nội dung, biện pháp rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sỹ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; kỹ thuật lập chỉ dẫn bản đồ….  Đây là những nội dung quan trọng, là cơ sở để các xã, phường lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở địa phương.

Bằng tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã hy sinh về nền độc lập dân tộc, sau hội nghị tập huấn các xã, phường, thôn, khu phố triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn. Qua đó giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp quản lý một cách hệ thống, khoa học và đầy đủ mọi thông tin về liệt sỹ, hiện trạng tìm kiếm, quy tập liệt sỹ trên địa bàn. Nắm rõ những thuận lợi, khó khăn về địa hình, tình hình kinh tế xã hội ở mỗi xã, phường nhằm hỗ trợ, định hướng xây dựng kế hoạch triển khai công tác quy tập hài cốt liệt sỹ trong những năm tiếp theo.