620 người đang online

Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa - Thành ủy Sầm Sơn: khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 18 - 09 - 2018

Sáng ngày 15/9/2018, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên. Dự lễ có đồng chí Lương Trọng Thành – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thành phố và đại diện các đơn vị liên quan trên địa bàn.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên có 218  học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và các xã, phường. Trong thời gian học 3 tháng, các học viên được học tập, nghiên cứu 12 chuyên đề được chia  3 phần: Phần kiến thức chung; Phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần kỹ năng bao gồm kỹ năng thực thi công vụ, kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm; hướng dẫn viết tiểu luận tình huống theo hướng mở rộng kiến thức, kết hợp nâng cao và chuyên sâu một số nội dung từ Chuyên viên đến Chuyên viên chính. Trong quá trình học, các học viên sẽ làm 2 bài kiểm tra và 1 bài tình huống quản lý thuộc lĩnh vực mình công tác. Những kiến thức nền tảng  sẽ giúp các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công chức, viên chức của mình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lương Trọng Thành – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên cho cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công việc, nâng cao năng lực công tác của cán bộ công chức, các đồng chí đề nghị mỗi học viên thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học, bố trí thời gian và công việc hợp lý; gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị để thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới ./.