Đại hội công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng ngày 24 - 09 - 2018

Chiều ngày 20/9, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sầm Sơn tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đây là công đoàn cơ sở mới được chuyển giao từ Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về trực thuộc Liên đoàn lao động cấp huyện, thị, thành phố theo văn bản hướng dẫn của Liên đoàn lao động tỉnh.

Đại hội công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thời gian qua, công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách liên quan đến cán bộ, công nhân viên chức, lao động như: tiền lương, trợ cấp ngành, chế độ thâm niên, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Triển khai đầy đủ chỉ thị, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết công đoàn cấp trên đến người lao động. Quán triệt triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phát động các phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “ vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần và các hoạt động an sinh xã hội; thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Quan tâm phát triển đoản viên, đảng viên; đã kết nạp 4 đoàn viên mới, bồi dưỡng kết nạp 4 đảng viên mới. Nhìn chung, các công chức, viên chức, người lao động đã đề cao tình thần trách nhiệm, thực hiện tốt quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động cải cách tư pháp, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đánh giá, 100% đoàn viên đạt đoàn viên hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ, không có đoàn viên vi phạm; tổ công đoàn đạt vững mạnh.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; tanwgc ường công tác tuyên truyền, giáo dục; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, người  lao động vững mạnh toàn diện. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; xây dựng Đảng, ngành và tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và lãnh đạo đơn vị chúc mừng BCH công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố khóa I

Đại hội đã bầu ban chấp hành công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Hà, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn.