675 người đang online

Chi cục thống kê thành phố Sầm Sơn : Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đăng ngày 24 - 01 - 2019

Chiều ngày 23/1, Chi cục thống kê thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, Chi cục thống kê Sầm Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết,  trách nhiệm,  đổi mới phương pháp,  phong cách làm việc của mỗi cán bộ công chức,  thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin và chế độ báo cáo, nâng cao chất lượng số liệu ước tính các chỉ tiêu kinh tế, xã hội . Trong  năm vừa qua, Chi cục thống kê Sầm Sơn đã thực hiện gần 300 kỳ báo cáo lên Cục thống kê tỉnh và các báo cáo nhanh hàng tháng, báo cáo định kỳ từng quý,  6 tháng,  báo cáo năm....chất lượng báo cáo được nâng lên, thông tin đầy đủ, phản ánh xác thực tình hình của thành phố, được các cấp, ngành tin cậy, thống nhất sử dụng để làm cơ sở đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh và tình hình đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, Chi cục thống kê Sầm Sơn đã hoàn thành 8 cuộc điều tra chuyên môn định kỳ và các cuộc điều tra mẫu đảm bảo quy trình,  hướng dẫn của cấp trên giao.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị,  đồng chí Phạm Văn Tuấn,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ,  Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị,  mỗi cán bộ, công chức của Chi cục không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo thông tin thống kê đầy đủ, kịp thời, có chất lượng để  đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của ngành và thành phố giao.  Phối hợp với phòng kinh tế,  Chi cục thuế đánh giá các số liệu cụ thể, chính xác, đồng nhất;  phối hợp với các xã, phường điều tra, rà soát tình trạng lao động trên địa bàn để có những giải pháp hỗ trợ,  đào tạo nghề,  tạo việc làm cho người lao động.  Đối với các cuộc điều tra, UBND các xã phường lựa chọn, giới thiệu những điều tra viên có năng lực, kinh nghiệm, tâm huyết đảm nhận nghiệp vụ thống kê và tham gia các cuộc điều tra, nhất là cuộc điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này,  đồng chí Đào Xuân Thắng, Chi cục trưởng Chi cục thống kê Sầm Sơn đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 2 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác thống kê 2018.