Đoàn thanh niên cơ quan chính quyền thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai và triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng

Đăng ngày 08 - 01 - 2019

Chiều ngày 5/1, Ban chấp hành đoàn thanh niên cơ quan chính quyền thành phố tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi rung chuông vàng – tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Các đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố; Nguyễn Thị Nga, Bí thư Thành đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

Đoàn thanh niên cơ quan chính quyền thành phố tổng kết hoạt động năm 2018

Năm 2018, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền lý tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, Đoàn thanh niên cơ quan chính quyền thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: tổ chức giải bóng đá và tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập đoàn; tham gia các chương trình, phong trào do tổ chức đoàn cấp trên phát động và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thăm hỏi tặng quà 4 gia đình chính sách tại phường Trường Sơn; làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tặng quà cho con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; các đoàn viên đã tham gia hiến được 35 đơn vị máu…

Tại hội nghị, Ban chấp hành đoàn thanh niên cơ quan chính quyền thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng – Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Thông qua cuộc thi  nhằm giúp đoàn viên tăng cường sự hiểu biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương trong tiến trình lịch sử dân tộc; tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người và vùng đất xứ Thanh. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên của đơn vị. Cuộc thi sẽ có 50 thí sinh tham gia bằng hình thức viết câu trả lời lên bảng, loại trực tiếp; thời gian trả lời mỗi câu là 30 giây. Ngoài ra, trong cuộc thi sẽ có 1 phần thi cứu trợ giúp các thí sinh quay trở lại sân thi đấu. Thí sinh rung được chuông vàng ở câu hỏi thứ 20 sẽ được phần thưởng 3 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố Lê Việt Cường thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng chí nhấn mạnh: Mỗi đoàn viên, thanh niên chủ động tham gia các diễn đàn thanh niên; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tổ chức Đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng, chính trị cách mạng, Nghị quyết đại hội Đảng, Đoàn các cấp và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; bôi dưỡng, giới thiệu nguồn để phát triển Đảng. Tổ chức các hoạt động đoàn mới mẻ, sôi nổi, thu hút đoàn viên, để đoàn thanh niên cơ quan chính quyền luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thanh niên của thành phố.