UBND thành phố: Triển khai nhiệm vụ cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái hai bên bờ sông Đơ.

Đăng ngày 08 - 01 - 2019

Chiều ngày 7/1, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành Quyết định thu hồi đất Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái hai bên bờ sông Đơ.

UBND thành phố triển khai nhiệm vụ cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái hai bên bờ sông Đơ

Khu Đô thị sinh thái  hai bên bờ sông Đơ thành phố Sầm Sơn có diện tích 67,4ha. Đây là đô thị nằm ở khu vực cửa ngõ thành phố Sầm Sơn với quy hoạch đồng bộ, hoàn chỉnh, văn minh tiên tiến, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ hiện đại, cảnh quan kiến trúc đa dạng phong phú hữu tình, gắn bó hài hòa với thiên nhiên.

Để xây dựng dự án đảm bảo tiến độ, UBND thành phố đã tham mưu cho UBND tỉnh có cơ chế chính sách hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng cho các hộ dân nằm trong quy hoạch công khai, minh bạch, đúng quy định. Đồng thời huy động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân nằm trong vùng dự án đồng thuận chấp hành chủ trương của Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn 11 hộ dân có hộ khẩu thường trú tại phường Trường Sơn đã xây dựng nhà ở và xâm canh trên đất thuộc tổ dân phố Châu Bình, phường Quảng Châu vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng.

Để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư kịp tiến độ, UBND thành phố Sầm Sơn đã thống nhất ban hành các quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định pháp luật.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các tổ chuyên trách thực hiện nhiệm vụ theo các quyết định đã ban hành. Giao UBND phường Trường Sơn phối hợp với các  ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị tiếp tục tuyên truyền, vận động những hộ dân nằm trong vùng dự án chấp hành quyết định thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị du lịch sinh thái hai bên bờ sông Đơ. Công an thành phố báo cáo Tỉnh phê duyệt phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ nhân lực, phương tiện trong quá trình cưỡng chế. Phân công lực lượng tiến hành rà phá bom mìn, chất cháy, chất nổ; xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường Trường Sơn, Quảng Châu nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trước, trong và sau cưỡng  chế. Thời gian dự kiến từ ngày 7/1 đến 25/1/2019.