Ban Dân vận Thành ủy: Tổng kết chương trình phối hợp công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng ngày 09 - 01 - 2019

Chiều ngày 8/1, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo hội nghị.

Tổng kết chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2018

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2018, Ban Dân vận Thành ủy và các ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố thực hiện tốt chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, đơn vị, địa phương. Phối hợp với UBND thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ổn định tình hình trong nhân dân. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tuyên truyền chủ trương, chính sách về quốc phòng – an ninh, diễn tập khu vực phòng thủ, xây dựng xã, phường vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và các chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp với Công an thành phố tổ chức các buổi tuyên truyên nâng cao nhận thức của nhân dân về ANTT, ATXH; ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người. Phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phối hợp với Đồn Biên phòng, Hải đội 2 tổ chức tuyên truyền Hiệp định phân vịnh Bắc Bộ và hợp tác nghề các Việt – Trung; vận động nhân dân vươn khơi bám viển, không vượt biên sang Trung Quốc, không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vật liệu nổ; lập biên bản cảnh cáo 21 phương tiện, xử lý 16 phương tiện sử dụng xung kích điện trong khai thác, đánh bắt sai tuyến; thực hiện tốt công tác tìm hiếm cứu nạn ngư dân trên biển. Phối hợp với Thanh tra thành phố nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết các tình huống phức tại, liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng. Trong năm, tiến hành 5 cuộc thanh tra, tiếp nhận và xử lý hơn 390 đơn thư. Phối hợp với phòng Tư pháp thẩm tra tính pháp lý của các văn bản chỉ đạo điều hành; tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân; triển khai xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018. Phối hợp với phòng Tài nguyên – Môi trường vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không lạm dụng hóa chất trong sản xuất, kinh doanh; thẩm định, bồi thường giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiểm tra, xử lý 15/52 cơ sở kinh doanh vi phạm về môi trường, phạt hành chính 270 triệu đồng. Phối hợp với Hạt kiểm lâm ven biển hướng dẫn nhân dân tham gia các hoạt động phòng cháy chữa cháy rừng, sử dụng hiệu quả tài nguyên rừng. Phối hợp với các ngân hàng tuyên truyền làm rõ các chính sách tiền tệ, tín dụng, các ưu đãi của nhà nước và ngân hàng liên quan đến quyền lợi của nhân dân. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội tuyên truyền, phố biến các chính sách về BHYT, BHXH, BHTN; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về trốn đóng và nợ đóng BHXH.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Năm 2019 là năm quan trọng để thành phố hoàn thành các chỉ tiêu đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thành phố đề ra. Đồng chí đề nghị Ban Dân vận thành phố phối hợp với UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trước hết là công tác giải phóng mặt bằng, phát triển du lịch. Phối hợp với ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang thực hiện tốt tông tác tuyển quân năm 2019; đảm bảo ANTT, an ninh tuyến biển; TT ATGT,  ngăn chặn nạn tín dụng đen, khai thác cát trái phép. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Giải quyết các tồn đọng về đất đai. Vận động nhân dân tham gia bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng. Tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để pháy triển sản xuất. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, xây dựng bảo hiểm y tế toàn dân.