Ban Dân vận Thành uỷ - Công an thành phố: hội nghị diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Đăng ngày 17 - 10 - 2019

Sáng ngày 18/10, Ban Dân vận thành uỷ - Công an thành phố phối hợp tổ chức hội nghị diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Mạnh Sơn, phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo phòng PX 03 - Công an tỉnh; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các phòng ban, cơ quan đơn vị, xã phường trên địa bàn thành phố.

Hội nghị diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Công an thành phố đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Tập trung lực lượng,  biện pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm,  nhất là các băng ổ nhóm hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê,  cưỡng đoạt tài sản, trộm căp, cố ý gây thương tích, tín dụng đen. Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội  tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Trên địa bàn thành phố xảy ra 80 vụ, 150 đối tượng,  đã điều tra làm rõ 69 vụ,  đạt tỷ lệ 86,25%. Tiếp nhận giải quyết 113 tin báo,  tố giác tội phạm, đã giải quyết 94 tin, đạt tỷ lệ 83,18%. Trong đó, Công an thành phố đã triệt xóa 1 băng ổ nhóm tội phạm chuyên cưỡng đoạt tài sản do đối tượng Nguyễn Sỹ Cầu (Cầu đại) cầm đầu,  bắt xử lý 10 đối tượng ; triệt xóa 1 ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch, bắt xử lý 3 đối tượng, thu 12 điện thoại, 97 triệu đồng; bắt 1 vụ gồm 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 3 bánh heroin và 384 triệu đồng. Với những chiến công trên, Công an thành phố đã được Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố thưởng nóng và tặng giấy khen. Bên cạnh đó,  công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được các phòng nghiệp vụ Công an thành phố thực hiện tốt,  đặc biệt là công tác cấp phát Căn cước công dân. Cán bộ chiến sĩ đã tổ chức cấp thẻ căn cước công dân lưu động tại các xã phường vào thứ 7, chủ nhật,  đồng thời đến trực tiếp từng hộ gia đình và bệnh viện có người tàn tật, ốm đau để cấp thẻ căn cước công dân miễn phí....

Các đồng chí Lê Ngọc Khanh, UVBTV, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy và Thượng tá Đặng Đình Tại, UVBTV, Trưởng Công an thành phố chủ trì hội nghị

Tại diễn đàn, các ý kiến đều đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an thành phố trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, tạo niềm tin cho nhân dân. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo ANTT như: công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các xã phường thực hiện các  dự án lớn; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của đảng, nhà nước và địa phương; quản lý chặt chẽ hoạt động của các quán internet; đấu tranh, xử lý tội phạm ma tuý, cờ bạc tại các khu dân cư; công tác đảm bảo an toàn giao thông, sớm xử lý các phương tiện xe công nông đầu dọc... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những thành tích lực lượng công an thành phố đã đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế.  Đồng chí đề nghị, Công an thành phố tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại hội nghị, tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là nhiệm vụ liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, các hoạt động dịch vụ du lịch, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp; thường xuyên quán triệt, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng công an, nâng cao tinh thần  phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, Công an thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Sầm Sơn bản lĩnh,  nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng nhân dân và du khách, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  Đối với cấp ủy, chính quyền xã phường, tổ dân phố tiếp tục có sự phối hợp, đồng hành cùng lực lượng công an thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát hiện, xử lý nhưng vụ việc ngay tại cơ sở.