Ban Kinh tế - xã hội: Giám sát các dự án đầu tư công tại phường Trường Sơn và Quảng Vinh.

Đăng ngày 25 - 10 - 2019

Tiếp tục thực hiện chương giám sát một số dự án đầu tư công tại các đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố, sáng ngày 25/10, đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng Ban Kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân thành phố làm trưởng đoàn đã giám sát công tác triển khai thực hiện các dự án cải tạo, xây mới trường học tại phường Trường Sơn và Quảng Vinh. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Vũ Thị Hoa, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, Phó Ban Pháp chế HĐND thành phố; các phòng, ban liên quan.

Đoàn giám sát kiểm tra thực địa tại dự án đầu tư xây dựng mới khối phòng hành chính quản trị và các công trình phụ trợ Trường Mầm non phường Quảng Vinh

* Công trình cải tạo nhà lớp học 2 tầng, 14 phòng học Trường tiểu học Trường Sơn, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ 800 triệu đồng. Sau gần 6 tháng có quyết định cho chủ trương đầu tư (tháng 4/2019) nhưng UBND phường Trường Sơn  - đơn vị chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện dự án.  Nguyên nhân do Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục hồ sơ thẩm định chậm tiến độ. Để hoàn thành dự án năm 2019, Trường tiểu học Trường Sơn tham mưu cho UBND phường phương án dạy học 2 ca/ngày, ngăn cách khu vực thi công riêng, đảm bảo an toàn trong quá trình dạy và học của giáo viên,  học sinh.

Đ/c Vũ Thị Thuỷ, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại buổi làm việc tại phường Trường Sơn.

Sau khi nghe báo cáo của chủ đầu tư và các ý kiến tham gia tại buổi làm việc,  đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị Chủ tịch UBND phường Trường Sơn hoàn tất các quy trình thủ tục hồ sơ theo quy định của pháp luật; triển khai thực hiện dự án và  hoàn thành đưa vào sử dụng đúng cam kết (31/12/2019). Bên cạnh đó,  UBND phường Trường Sơn nghiên cứu kỹ phương án thi công,  giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho học sinh và không làm ảnh hưởng đến việc dạy và học.

* Đối với dự án đầu tư xây dựng mới khối phòng hành chính quản trị và các công trình phụ trợ Trường Mầm non phường Quảng Vinh, có tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ 900 triệu đồng do UBND phường Quảng Vinh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa khởi công xây dựng. Nguyên nhân do chủ đầu tư  thực hiện các quy trình thủ tục chậm. Trách nhiệm phối hợp giữa các phòng, ban trong thực hiện dự án còn hạn chế…

Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân thành phố giám sát dự án đầu tư công Trường mầm non phường Quảng Vinh.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Vũ thị Thủy Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng Ban Kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân thành phố nhấn mạnh, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn thành phố sẽ đạt 80% trường học đạt chuẩn Quốc gia, do vậy, cấp ủy, chính quyền thành phố luôn dành vốn đầu tư công ưu tiên đầu tư xây dựng các trường học .Để dự án thực hiện theo đúng tiến độ, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị UBND phường Quảng Vinh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo cam kết. Trong quá trình thi công cần lưu ý hệ thống điện, nước, nguồn gốc xuất xứ vật liệu xây dựng phải đảm bảo, chất lượng; quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho các cháu học sinh. Đồng chí đề nghị các phòng, ban có liên quan kịp thời hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo cam kết./.