Thành phố Sầm Sơn: Bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ, tài liệu cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố

Đăng ngày 12 - 11 - 2019

Sáng ngày 12/11, tại hội trường UBND phường Quảng Thọ, UBND thành phố phối hợp với Chi cục Văn thư lưu trữ Thanh Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ, tài liệu cho gần 150 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố và các xã, phường. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt nhấn mạnh: Công tác văn thư, lưu trữ giữ một vai trò rất quan trọng, phục vụ quá trình chỉ đạo, điều hành và hoạt động thường xuyên trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Lớp bồi dưỡng sẽ trang bị cho cán bộ viên chức những kiến thức, kỹ năng, phương pháp soạn thảo văn bản; kỹ thuật trình bày và những sai sót thường gặp trong soạn thảo văn bản, ban hành văn bản; các bước lập hồ sơ và kỹ năng lập hồ sơ công việc, trách nhiệm đối với việc lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ nhằm sử dụng hiệu quả hồ sơ tài liệu theo hệ thống danh mục hồ sơ một cách khoa học, phục vụ tốt công tác chuyên môn, tạo điều kiện để thu thập, bổ sung tài liệu vào lưu trữ cơ quan, bảo quản và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ. Đồng chí đề nghị, các học viên tập trung học tập, tích lũy kiến thức để áp dụng vào thực tiễn phục vụ cho công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong ngành văn thư, lưu trữ: Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ lưu trữ; Các thông tư, nghị định của Chính phủ và của Bộ Nội vụ quy định, hướng dẫn về công tác văn thư, lưu trữ.

Bên cạnh đó, các cán bộ, công chức, viên chức còn được giảng viên hướng dẫn thực hành lập hồ sơ công việc ngay tại lớp học và trao đổi, giải đáp những vướng mắc về công tác văn thư, lưu trữ.

Qua lớp bồi dưỡng giúp lãnh đạo và các cán bộ, công chức, viên chức trong các phòng, ban, cơ quan, đơn vị nắm vững, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định về soạn thảo và ban hành văn bản, lưu trữ hồ sơ. Nâng cao trách nhiệm của cơ quan, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ trong các cơ quan, đơn vị, địa phương