Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố: Triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Đăng ngày 21 - 11 - 2019

Chiều ngày 21/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Hội nghị triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Theo kế hoạch, ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 3/12/1019. Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo thành phố vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên ở 65 cơ quan, đơn vị, xã, phường; phấn đấu tiếp nhận 850 đơn vị máu.

Đối tượng vận động là tất cả công dân có đủ điều kiện hiến máu, có độ tuổi từ 18 đến 60 đối với nam và từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ. Người tham gia hiến máu tình nguyện sẽ được hưởng những quyển lợi như: Được khám, tư vấn sức khỏe, được xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C trước khi hiến máu; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, có giá trị bồi hoàn máu khi bản thân người hiến máu cần truyền máu và chế độ bồi dưỡng theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt yêu cầu Hội Chữ thập đỏ thành phố chủ trì phối hợp với Công an thành phố, Trung tâm thể dục thể thao thành phố, Bệnh viện Đa khoa và Thành đoàn Sầm Sơn xây dựng chi tiết phương án tổ chức ngày hội hiến máu. Sắp xếp thời gian hiến máu cụ thể cho từng đơn vị một cách hợp lý, khoa học. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Viện huyết học truyền máu Trung ương tăng cường thêm đội ngũ y, bác sỹ, tình nguyện viên làm tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn, tổ chức thu, bảo quản máu an toàn, hiệu quả. Các đơn vị căn cứ kế hoạch, phương án của Ban vận động tổ chức thực hiện và huy động đầy đủ thành phần tham gia hiến máu đảm bảo chỉ tiêu được giao.