Lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam

Đăng ngày 28 - 02 - 2019

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng nay, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ giáo dục phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam. Chương trình được kết nối trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh thành và hơn 700 huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh. Tại điểm cầu Sầm Sơn, có sự tham dự của các đơn vị Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Sầm Sơn; phòng Giáo dục & Đào tạo; Trung tâm Dân số - KHHGĐ; Trạm y tế xã, phường.

Điểm cầu thành phố Sầm Sơn tham gia lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam

Sức khỏe Việt Nam là chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe, ưu tiên gồm: Dinh dưỡng hợp lý, vận động thể lực, chăm sóc sức khỏe, trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý các bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.

Tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam với các hành động thiết thực: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực, thường xuyên tập luyện tập thể dục thể thao; khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; sàng lọc, phát hiện các bệnh ung thư sớm 1 lần/ năm; không hút thuốc, hạn chế uống rượu, bia, nước uống có đường, thực phẩm đóng hộp…

Tại các điểm cầu Sầm Sơn diễn ra các hoạt động như: Tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khẻo để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tật; Thường xuyên vận đông, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.