HĐND thành phố: Kỳ họp thứ 12, khóa IX thảo luận, cho ý kiến một số dự án đầu tư công bổ sung năm 2019

Đăng ngày 13 - 03 - 2019

Sáng ngày 12/3, HĐND thành phố tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa IX thảo luận, cho ý kiến một số dự án đầu tư công bổ sung năm 2019. Các đồng chí Võ Mạnh Sơn, phó bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ thị Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ tọa kỳ họp.

Kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khóa IX

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Tuấn,  ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ,  Phó chủ tịch UBND thành phố báo cáo 9 tờ trình, văn bản về việc bổ sung 4 dự án tái định cư: Dự án khu tái định cư Châu Thành, phường Quảng Châu,  diện tích 11,6 ha, tổng mức đầu tư 180,753 tỷ đồng; dự án khu tái định cư Châu Chính, phường Quảng Châu có diện tích 11,9 ha, tổng mức đầu tư 146,914 tỷ đồng; dự án khu tái định cư Thọ Phú, phường Quảng Thọ, diện tích 10 ha, tổng mức đầu tư 136,201 tỷ đồng; dự án khu tái định cư Đồng Nấp, đồng Eo, phường Trường Sơn có tổng diện tích 18,5 ha, tổng mức đầu tư 225,218 tỷ đồng. Đây là 4 dự án tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng cho dự án Sun group và dự án Đông Á. Dự án triển khai thực hiện sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu về đất ở tái định cư của nhân dân.

Dự án Trụ sở làm việc của Thành uỷ, HĐND, UBND và khối đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ đảm bảo điều kiện làm việc chuyên nghiệp, khoa học đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân; dự án tuyến đường Tây Sơn 5 (đoạn từ Đại lộ nam Sông Mã đến quốc lộ 47)và tuyến đường Hai Bà Trưng (đoạn từ Đại lộ Nam sông Mã đến đường Trần Hưng Đạo) với chiều dài toàn tuyến là 2,62 km, tổng mức đầu tư 388 tỷ đồng; Dự án hạ tầng khu thương mại dịch vụ và dân cư Minh Cát (phường Quảng Cư) có diện tích 4,3 ha, tổng mức đầu tư 64,222 tỷ đồng; Dự án Trạm y tế xã Quảng Minh với tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng….

Đồng chí Vũ Thị Hoa, Phó chủ tịch HĐND thành phố, đại diện thường trực HĐND thành phố báo cáo kết quả thẩm định các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Quyết định chủ trương đầu tư các dự án. Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND thành phố thảo luận thống nhất thông qua 9 nghị quyết: nghị quyết về việc quyết đinh chủ trương đầu tư dự án Trụ sở làm việc của Thành uỷ, HĐND, UBND và khối đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thành phố Sầm Sơn; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Dự án khu tái định cư Châu Thành, phường Quảng Châu; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương dự án khu tái định cư Châu Chính, phường Quảng Châu; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương dự án khu tái định cư Thọ Phú,  phường Quảng Thọ; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương dự án khu tái định cư Đồng Nấp, đồng Eo, phường Trường Sơn; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương dự án tuyến đường Tây Sơn 5 và tuyến đường Hai Bà Trưng; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Dự án hạ tầng khu thương mại dịch vụ và dân cư Minh Cát (phường Quảng Cư); Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Dự án Trạm y tế xã Quảng Minh và Nghị quyết về việc quyết định chủ trương bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố trình bày các tờ trình tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Võ Mạnh Sơn, phó bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố sớm triển khai các nội dung mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã thông qua tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.