635 người đang online

Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của thành phố Sầm Sơn nhiệm kỳ 2020- 2025, 2021- 2026

Đăng ngày 15 - 03 - 2019

Sáng ngày 15/3, Thành ủy Sầm Sơn phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp khai giảng bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ và các chức danh chủ chốt của thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2020- 2025, 2021-2026. Đây là lớp dự nguồn cán bộ cấp huyện khai giảng đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ và các cán bộ chủ chốt nhiệm kỳ 2020 - 2025

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sầm Sơn; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và 94 học viên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian từ 15/3 đến 20/4, các học viên sẽ được tiếp thu 18 chuyên đề thuộc các nhóm kiến thức: Nhóm kiến thức chung về Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhóm kiến thức chuyên sâu trên các lĩnh vực: hội nhập Quốc tế, phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, chiến lược biển đảo; cải cách hành chính và đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Nhóm kiến thức rèn luyện phong cách, kỹ năng lãnh đạo, quản lý; tư duy và tầm nhìn, văn hóa chính trị, quy trình ra quyết định, xử lý tình huống chính trị, xung đột xã hội; tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy cấp huyện; về phát triển kinh tế du lịch và quản lý đô thị tại thành phố Sầm Sơn. Tiếp đó, các học viên sẽ đi thực tế và viết đề án thu hoạch.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm đề nghị các học viên chấp hành nghiêm nội quy lớp học; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó và những vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ đó, vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý tại đơn vị, ngành, lĩnh vực, địa phương mình phụ trách. Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường, phân công lịch trực ở cơ quan, đơn vị đảm bảo thông suốt, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.