Hội nghị báo cáo quy hoạch tỷ lệ 1/2000 các phân khu A, F, H thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 27 - 03 - 2019

Chiều ngày 26/3, sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị báo cáo quy hoạch các phân khu A, F, H tỷ lệ 1/2000 thành phố Sầm Sơn. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể; các phòng chuyên môn và lãnh đạo 11 xã, phường.

Hội nghị báo cáo quy hoạch tỷ lệ 1/2000 các phân khu A, F, H thành phố Sầm Sơn

Đại diện đơn vị tư vấn Công ty cổ phần kiến trúc và Xây dựng AU đã báo cáo Quy hoạch quy hoạch các phân khu A, F, H tỷ lệ 1/2000 thành phố Sầm Sơn. Theo đó khu A được quy hoạch trên diện tích 734,92ha ở phường Trường Sơn, Bắc Sơn, Trung Sơn, Quảng Cư với chức năng là khu trung tâm dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng ven biển và đô thị với 3 trục cảnh quan: Đất ở kiêm khách sạn – dịch vụ, khu dân cư đô thị, công trình công cộng, giáo dục, quốc phòng, đất hỗn hợp và bãi đỗ xe; khu du lịch sinh thái cộng đồng ven sông. Khu H được quy hoạch trên diện tích 742,72 ha tại phường Quảng Vinh, Quảng Châu, Quảng Thọ với chức năng là khu trung tâm hành chính, đô thị mới, khu vực tổ chức các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối của thành phố và dự trữ quỹ đất cho việc phát triển mở rộng đô thị. Phân khu F được quy hoạch thành khu nông nghiệp công nghệ cao, dân cư hiện trạng, đô thị mới các công trình đầu mối của thành phố với  tổng diện tích là 916,97ha.

Mục tiêu của Quy hoạch là nhằm cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Sầm Sơn đến năm 2040 theo Quyết định 2525/QĐ- UBND của UBND tình, nhằm hướng tới phát triển đồng bộ đô thị du lịch Sầm Sơn cả về hạ tầng xã hội và dịch vụ, tiến tới công tác lập đề án nâng cấp thành phố Sầm Sơn thành đô thị loại 2, hướng tới mục tiêu hình thành liên đô thị thành phố Thanh Hóa - thành phố Sầm Sơn, hình thành tam giác tăng trưởng TP Thanh Hóa - Sầm Sơn – Nghi Sơn, là động lực quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề nghị đơn vị tư vấn lập quy hoạch cần xem xét lại việc bố trí quỹ đất công trình y tế, trường học tại phân khu H, F; cập nhật những dự án về hạ tầng giao thông và các dự án khác trong vùng quy hoạch; bố trí các hướng thoát nước phù hợp, tăng diện tích khuôn viên cây xanh, giảm mật độ xây dựng các công trình cao tầng; có văn bản báo cáo xin ý kiến Bộ Quốc phòng với những quy hoạch ảnh hưởng đến công trình quân sự, quốc phòng; đánh giá lại các chỉ tiêu về xã hội, văn hóa cho phù hợp với thực tế…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp, tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh đồ án quy hoạch cho phù hợp với cảnh quan và định hướng phát triển của thành phố và của tỉnh.