UBND thành phố: Phiên họp thường kỳ triển khai nhiệm vụ chuẩn bị Khai trương Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2019

Đăng ngày 02 - 03 - 2019

Sáng ngày 1/3, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019; triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội "Tình yêu - Hòn trống Mái Sầm Sơn " và “Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019” ; các phương án quản lý thu thuế, vận động tài trợ cho các hoạt động du lịch và một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí Lương Tất Thắng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì phiên họp.

UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2019

Tháng 2, tình hình kinh tế - xã hội,  quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố ổn định và phát triển. Các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ: Dịch vụ du lịch đón được 260.580 lượt khách, tăng 8,4%, doanh thu ước đạt 173 tỷ đồng, tăng 15,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 245 tỷ đồng,  tăng 11,5%; sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản ước đạt 249, tăng 1,2%. Toàn thành phố gieo cấy đạt 912,6 ha lúa vụ chiêm xuân,  rau các loại 101 ha;  lạc,  ngô 238 ha. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường được duy trì ổn định. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng,  mừng xuân, trao quà cho các gia đình chính sách,  hộ nghèo, không để hộ gia đình nào thiếu đói,  mất bữa trong dịp tết. Tổ chức lễ phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Hoàn thiện phương án quản lý du lịch, dịch vụ năm 2019.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, thống nhất báo cáo tình hình kinh tế,  xã hội,  quốc phòng - an ninh,  nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, xã phường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch tổ chức lễ hội "Tình yêu - Hòn trống Mái Sầm Sơn " và Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019”.  Trong tháng 4, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội tình yêu - Hòn trống mái Sầm Sơn"; Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn; Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội, thành phố tổ chức Lễ hội xe và diễu hành, Carnaval đường phố, chương trình đại nhạc hội, hội chợ ẩm thực, đăng cai giải bóng bàn,  cầu lông,  quần vợt;  giải Golf mở rộng,  giải Cầu Mây bãi biển toàn quốc, giải bóng chuyền bãi biển,  giải bóng đá Futsal,  giải đua xe đạp, khai trương tuyến phố đi bộ, chợ đêm....

Cho ý kiến về nội dung này, các đại biểu đều thống nhất các hoạt động văn hóa,  thể thao trong dịp trước,  trong và sau lễ hội.  Các đại biểu đề nghị,  các sự kiện cần phân định thời gian hợp lý,  phân công rõ nhiệm vụ,  trách nhiệm cho từng cá nhân,  tập thể đơn vị trong từng sự kiện;  các xã, phường quan tâm công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án phục vụ khai trương lễ hội du lịch.

Các đại biểu thảo luận, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu kết luận nội dung này,  đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng đề nghị,  để thực hiện thành công các hoạt động văn hóa,  thể thao trước,  trong và sau lễ hội “ Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn , Lễ du lịch biển năm 2019” cần có sự vào cuộc đồng bộ,  trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền cơ sở và cả hệ thống chính trị; tăng  cường công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Giao phòng Văn hóa Thông tin làm việc với Tập đoàn Sungroup thống nhất lại thời gian, trách nhiệm của các bên trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa,  thể thao. Trung tâm Văn hóa du lịch phối hợp với Ban quản lý dự án thành phố làm đường hoa và hoa trang trí trên Hòn Trống Mái.  Phường Trường Sơn tháo dỡ các quán hàng trên khu vực hòn Trống Mái,  đề xuất phương án xây dựng lại các ki ốt kinh doanh sạch đẹp,  mỹ quan. Trung tâm TDTT Thành phố đấu mối với Liên đoàn Mô tô Việt Nam xác định thời gian tổ chức giải đua xe đạp toàn quốc vào tháng 4/2019. Công an thành phố xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự,  an toàn giao thông cho từng sự kiện.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp

Đối với phương án quản lý thu thuế đối với các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ năm 2019. Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương án, đồng chí Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị,  Chi cục thuế phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tập trung tối đa nguồn lực cho công tác thu  ngân sách. Chi cục thuế thành phố rà soát,  phân loại nợ đọng thuế trên địa bàn; phối hợp với phòng Tài Chính – Kế hoạch và UBND các xã, phường rà soát lại toàn bộ các hộ kinh doanh cá thể, các khách sạn , nhà nghỉ đầy đủ, chính xác để lập bộ thuế; điều chỉnh mức thu,  mức khoán phù hợp, đảm bảo công bằng, công khai, tạo sự đồng thuận cao.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu thảo luận, góp ý vào phương  án vận động tài trợ các hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2019; kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và người lao động tham gia hoạt động dịch  vụ du lịch Sầm sơn năm 2019.