629 người đang online

Kỷ niệm trọng thể 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân

Đăng ngày 04 - 03 - 2019

Chiều ngày 1/3, tại Đồn biên phòng Sầm Sơn, UBND thành phố Sầm Sơn, UBND huyện Quảng Xương phối hợp tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3/3/1959- 3/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên; Bí thư Thành ủy Sầm Sơn; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị thuộc thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và chặng đường xây dựng, phấn đấu, trưởng thành của lực lượng bộ đội biên phòng nói chung, đồn Biên phòng Sầm Sơn nói riêng.

Đồn Biên phòng Sầm Sơn được thành lập tháng 5/1959, phụ trách khu vực biên giới biển thuộc 14 xã, phường của huyện Quảng Xương và thành phố Sầm Sơn với chiều dài bờ biển là 29,5km. Kế thừa và phát huy truyền thống lực lượng biên phòng, trong những năm qua, các thế hiện cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Sầm Sơn luôn khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, gắn bó máu thịt với nhân dân. Với tinh thần “Trung thành với Đảng, tận tụy với Nhân dân”, “coi đồn là nhà, biên giới là quê hương”, cán bộ, chiến sỹ biên phòng Sầm Sơn đã kiên trì bám trụ, vận động quần chúng nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Giúp đỡ nhân dân sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa; chủ động phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ. Đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hoa bình, bạo loạn lật đổ và các hoạt động chống phá của địch. Phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, triển khai và làm tốt công tác quản lý, bảo vệ khu vực biên giới; kết hợp chặt chẽ thế trận biên phòng toàn dân, quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân. Tham mưu cho UBND thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương triển khai nhiều đề án như: Đề án “Tăng cường công tác phối hợp trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên vùng biển Thanh Hoá”, Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ nhân dân vùng biên giới, hải đảo”, Chỉ thị số 01 của Thủ tướng chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn - ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn  phát biểu khai mạc buổi lễ

Với những thành tích đạt được, Đồn Biên phòng Sầm Sơn vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ mới;  Huân chương chiến công Hạng nhất, Hạng 3. Nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, UBND thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương khen thưởng.

Lãnh đạo 2 địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sỹ

Thay mặt chính quyền 2 địa phương, đồng chí Trần Văn Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích, những chiến công to lớn mà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Sầm Sơn đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân 2 địa phương phải coi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị; cần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gán bó, giúp đỡ lẫn nhau; nêu cao tình thần cảnh giác cách mạng, đập tan mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Ðể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Sầm Sơn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyên cho các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và toàn dân nắm chắc và vận dụng có hiệu quả các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng trong bảo vệ chủ quyền biên giới biển. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các vấn đề này sinh trên địa bàn, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Duy trì và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Phối hợp với các cấp, ngành, địa phương củng cố cơ sở chính trị, xã hội, các tổ an ninh thôn, xóm, khu phố; phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển phụ trách.