Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019 với chủ đề “Sắc màu biển ngọc”.

Đăng ngày 14 - 04 - 2019

Tối ngày 13/4, tại sân khấu Bãi tắm B, đường Hồ Xuân Hương, Thành phố Sầm Sơn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019 với chủ đề “Sắc màu biển ngọc”.

Chương trình nghệ thuật Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019 với chủ đề “Sắc màu biển ngọc”

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Huy Ngọ, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; một số tỉnh bạn; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo thành phố Sầm Sơn cùng đông đảo nhân dân và du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham dự lễ hội du lịch biển 2019

Sau nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn của đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố và  đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa cho các nhà tài trợ Lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2019 là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu biển ngọc” với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, ca sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế. Chương trình có sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, trẻ trung, sôi động khái quát được lịch sử hình thành, phát triển và những khởi sắc của du lịch Sầm Sơn. Đem đến cho người xem trải nghiệm nhiều cảm xúc tươi trẻ, hiện đại của thành phố biển đang vươn mình.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố khai mạc Lễ hội

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 nhà tài trợ chính lễ hội.

Chương trình nghệ thuật được lấy ý tưởng “Sầm Sơn là viên ngọc quý bên bờ biển đông” tái hiện qua 3 chương:  Chương 1 “Khúc tình ca của Biển” là câu chuyện lịch sử kể về cuộc sống, truyền thống văn hóa của vùng đất Sầm Sơn, nơi xuất hiện những tích truyền trong dân gian như thần Độc Cước đã có công xẻ đôi thân mình dẹp loài thủy quái bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Hòn Trống Mái – huyền thoại một tình yêu thủy chung.

Chương 1 “Khúc tình ca của Biển”

Chương 2 “Sắc màu biển ngọc” sẽ tập trung vào điểm nhấn về Sầm Sơn, một viên ngọc quý bên bờ biển Đông với vẻ đẹp toát lên từ sức sống mãnh liệt của thiên nhiên,của tình người, tình biển.

Chương 2 “Sắc màu biển ngọc”

Chương 3 “Mặt trời ngày mới” là điểm nhấn không gian hiện đại, tươi trẻ của thành phố biển năng động đang vươn lên với nhiều công trình hiện đại phục vụ cuộc sống con người.

Chương 3 “Mặt trời ngày mới”

Đến với đô thị du lịch biển Sầm Sơn, du khách cảm nhận được sự đổi thay mạnh mẽ của cảnh quan và diện mạo. Không gian bờ biển được quy hoạch khang trang, sạch đẹp; quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng FLC hiện đại; các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử, văn hoá được chỉnh trang đẹp mắt; hệ thống giao thông được nâng cấp, mở rộng. Con người nơi đây văn minh, thân thiện.  Bên cạnh đó, năm 2019 thành phố Sầm Sơn đang từng bước đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đưa thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn vào hoạt động;  triển khai thực hiện hiệu quả các phương án quản lý dịch vụ; đầu tư cơ sở hạ tầng; nâng cao chất lượng phục vụ du khách; làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…Tất cả tạo ra bước đột phá, diện mạo mới cho du lịch biển Sầm Sơn, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị đến du lịch biển Sầm Sơn, đưa lượng khách đến Sầm Sơn đạt 4,8 triệu lượt khách; phục vụ ăn, nghỉ 9,65 triệu ngày khách; tổng doanh thu đạt 9.700 tỷ đồng.

Đông đảo nhân dân, du khách tham dự lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

Khép lại chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa rực rỡ, lung linh sắc màu bắt đầu năm du lịch 2019. Thành phố biển Sầm Sơn luôn trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế. Sầm Sơn - một viên ngọc quý bừng sáng giữa lòng đại dương.

Màn pháo  hoa rực rỡ sắc màu hứa hẹn Sầm Sơn – Viên ngọc quý bên bờ biển Đông