Hội khuyến học thành phố: Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hội Khuyến học với MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các ngành, giai đoạn 2019 – 2021

Đăng ngày 25 - 04 - 2019

Chiều ngày 24/4, Hội khuyến học thành phố tổ chức lễ Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hội Khuyến học với MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các ngành, giai đoạn 2019 – 2021.

Hội khuyến học thành phố tổ chức lễ Ký kết chương trình phối hợp.

Mục tiêu của Chương trình phối hợp nhằm tăng cường hoạt động công tác giữa Hội Khuyến học với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các ngành trong việc đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập  (XHHT), nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ công tác, đề cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thành phố.

Trong giai đoạn 2019 – 2021, Hội khuyến học thành phố và các ngành tăng cường phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, về học tập suốt đời, xây dựng XHHT. Xây dựng củng cố tổ chức Hội; triển khai thực hiện các nhiệm vụ học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập,. Xây dựng và quản lý quỹ khuyến học. Chăm lo việc học cho người lớn; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; quản lý việc học ở gia đình, khu dân cư. Tham mưu, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền ban hành cơ chế, chính sách thúc đẩy học tập suốt đời và xây dựng XHHT.

Trên cơ sở nội dung chương trình phối hợp, mỗi đơn vị tham gia ký kết căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung trọng tâm giai đoạn 2019 – 2021 như: Tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng XHHT; tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; thông tin, tuyên truyền về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT; các mô hình tiêu biểu trong phong trào xây dựng "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Đơn vị học tập", "Cộng đồng học tập" trên địa bàn thành phố; các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khyến tài, xây dựng XHHT; những tấm gương vượt khó trong học tập để lập thân, lập nghiệp. Các cơ quan, đơn vị xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội khuyến học cơ sở; bằng nhiều hình thức động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân lao động xây dựng và sử dụng có hiệu quả Quỹ khuyến học, khuyến tài; gắn phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị./.