Hàng vạn người dân và du khách dự lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái 2019

Đăng ngày 08 - 04 - 2019

Tối ngày mùng 6/4, tại khuôn viên Hòn Trống Mái, thành phố Sầm Sơn tổ chức khai mạc lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái. Đây là lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức Lễ hội “Tình Yêu – Hòn Trống Mái” với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết tình yêu Hòn Trống Mái. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, thành phố, các huyện trong tỉnh cùng đông đảo người dân, du khách.

Các đại biểu, nhân dân và du khách tham gia lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh thắng cấp quốc gia từ năm 1962, không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà còn có giá trị đặc biệt về mặt văn hóa gắn liền với thiên tình sử cảm động được truyền từ đời này qua đời khác và chứa đựng ý nghĩa nhân văn to lớn, phản ánh ước mơ ngàn đời của người dân nơi đây về cuộc sống yên bình, ấm no, hạnh phúc. Do đó, Hòn Trống Mái trở thành biểu tượng về tình thủy chung, son sắt và là điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Sầm Sơn”.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng phát biểu khai mạc lễ hội

Sau phần nghi lễ khai mạc, các đại biểu, nhân dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái do Trung tâm dịch vụ Phát thanh – truyền hình và tổ chức sự kiện Thanh Hóa thực hiện có chủ đề “Đá hát khúc tình ca” do Tiến sỹ Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy viết kịch bản văn học và nhạc sỹ Thế Việt (Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn) làm đạo diễn âm nhạc. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Thanh Hóa; Vũ đoàn The Light và các diễn viên múa Học viện Múa Việt Nam, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn. Chương trình gồm những ca khúc được kết nối với nhau bởi phần lời dẫn tạo thành câu chuyện về huyện thoại hòn Trống Mái. Qua đó, cũng thể hiện những thông điệp về tình yêu đôi lứa, tình đất, tình người Sầm Sơn.

Chương trình nghệ thuật “Đá hát khúc tình ca”

Trong khuôn khổ Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái Sầm Sơn còn diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Hội thi trang trí cây hoa nghệ thuật và tuyến đường hoa; thi nấu ăn “ Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, hội trại thanh niên “Điểm hẹn tình yêu”, các trò chơi dân gian và nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật quần chúng thu hút hàng vạn người dân và du khách tham gia.

Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự