Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn: tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngày truyền thống Trường Sơn.

Đăng ngày 15 - 05 - 2019

Sáng ngày 15/5, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đoàn 559 - Ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lê Đức Phán, ủy viên Trung ương hội, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa; Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cùng toàn thể cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn thành phố Sầm Sơn.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Trường Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, cán bộ, hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của hội trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong cuộc mở đường Hồ Chí Minh.

Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn có hơn 600 hội viên. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ,  cán bộ hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ noi gương các thế hệ cha anh, tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Hội viên Trường Sơn sản xuất giỏi, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống", qua đó xuất hiện nhiều hội viên phát triển kinh tế có mức thu nhập cao,  đưa tỷ lệ hội viên có kinh tế khá trở lên chiếm 26,6%, tỷ lệ hội viên nghèo giảm còn 5,4%. Hàng năm, hội còn thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội,  huy động các nguồn quỹ hội  thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, hoạn nạn.

Đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao hoa chúc mừng Hội

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ sự tri ân, cảm ơn sâu sắc công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng, kiên cường đấu tranh giành độc lập dân tộc cho tổ quốc. Đồng chí chúc cán bộ hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn luôn có sức khỏe tốt, tiếp tục đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm công tác xây dựng Đảng, chính quyền, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Đ/c Lê Đức Phán, Ủy viên Trung ương hội, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh trao bằng khen, giấy khen của Tỉnh hội cho 4 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng hội

Nhân dịp này,Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương cho 5 đồng chí đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội phát triển. Ban Thường vụ tỉnh hội trao bằng khen, giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng hội. Ban chấp hành hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Sầm Sơn trao giấy khen cho 5 tập thể, 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.