Khai trương Trung tâm điều hành thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 16 - 05 - 2019

Sáng ngày 16/5, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành thành phố Sầm Sơn. Dự lễ khai trương có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm và đồng chí Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel  nhấn nút khai trương trung tâm điều hành

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Thành phố Sầm Sơn phối hợp với Tập đoàn Viettel triển khai Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh cho thành phố Sầm Sơn với định hướng tập trung cho phát triển du lịch và đảm bảo an ninh, an toàn của thành phố. Cụ thể, Viettel triển khai 7 hệ thống chính, gồm: Hệ thống tin nhắn chào mừng SMS Welcome, Cổng thông tin du lịch thành phố, Hệ thống wifi công cộng, Hệ thống giám sát giao thông và an ninh công cộng, Hệ thống cảnh báo thiên tai, Hệ thống quản lý thông tin báo chí và truyền thông; Hệ thống cảnh báo cháy nhanh.

Các đại biểu dự và tham quan hệ điều hành đô thị thông minh

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT tại Việt Nam, bên cạnh việc sở hữu một mạng lưới 4G lớn nhất, phủ sóng toàn quốc, một hạ tầng mạng lõi và truyền dẫn được ảo hoá, Viettel mới đây đã thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên, đáp ứng các ứng dụng thời gian thực, độ phân giải siêu cao và các kết nối IoT độ trễ siêu nhỏ. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để Viettel xây dựng thành công thành phố thông minh cho các tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đại diện Tập đoàn Viettel trình bày hệ thống điều hành đô thị thông minh

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội cam kết:“Với lợi thế sở hữu hạng tầng số hiện đại, độ phủ rộng cùng kinh nghiệm triển khai Thành phố thông minh tại các thành phố trong nước, Viettel sẽ luôn tiên trong trong sứ mệnh kiến tạo xã hội số; phát triển nền kinh tế số. Viettel cam kết sẽ tập trung nguồn lực chất lượng cao, đồng hành cùng UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Sầm Sơn tiếp tục xây dựng thành công thành phố thông minh trên tại TP Sầm Sơn và lan rộng mô hình này đến các thành phố khác trên cả nước”.

Dự kiến dự án sẽ được triển khai thí điểm từ tháng 04 đến 09/2019; phục vụ du khách trong mùa du lịch Sầm Sơn 2019./.