Công an thành phố Sầm Sơn phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày 01 - 07 - 2019

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh( 1960 – 2019); chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; hưởng ứng phong trào thi đua” Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Sáng ngày 1/7, Công an thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng với chủ đề “ Bản lĩnh vững vàng, phẩm chất trong sáng, giữ kỷ cương phép nước; phấn đấu hết mình, sẵn sàng hy sinh, vì nhân dân phục vụ” . Tham dự buổi lễ có đồng chí: Võ Mạnh Sơn, phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố.

Công an thành phố  Sầm Sơn phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại lễ phát động, đồng chí Trưởng Công an thành phố phát động chương trình hành động với chủ đề “Bản lĩnh vững vàng, phẩm chất trong sáng, giữ kỷ cương phép nước; phấn đấu hết mình, sẵn sàng hy sinh, vì nhân dân phục vụ” “. Tiếp đó các đội trưởng đội nghiệp vụ, công trưởng an các xã, phường đã ký cam kết thực hiện các nội dung, biện pháp triển khai thực hiện chương trình hành động, được chia thành 4 đợt thi đua với các chủ đề. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an Tổ quốc. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ kỷ luật, kỷ cương, thực hiện văn hóa trong giao tiếp ứng xử giải quyết công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Sầm Sơn bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ, đẹp trong lòng nhân dân và du khách, thực hiện cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tính mạng tài sản và cuộc sống bình yên,hạnh phúc của nhân dân.

Các đơn vị ký cam kết thực hiện các nội dung, biện pháp triển khai thực hiện chương trình hành động

Thay mặt thường trực Thành ủy, đồng chí  Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc, lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy .yêu cầu lực lượng Công an thành phố phải chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và các vụ việc bức xúc, nổi cộm, gây dư luận xấu trong xã hội. Ngay sau lễ phát động, từng đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sỹ phải cụ thể hóa chương trình hành động thành những nội dung, tiêu chí, hoạt động cụ thể, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, củng cố mối quan hệ mật thiết, gắn bó với nhân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân thành phố Sầm Sơn “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, quán triệt sâu sắc quan điểm "hướng về cơ sở", lấy khu dân cư là địa bàn hạt nhân để triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, thường xuyên và liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tiêu cực trong cán bộ, chiến sỹ công an; giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.