Ban Pháp chế HĐND thành phố: Thẩm tra các báo cáo chuẩn bị họp thứ 13 HĐND thành phố sắp tới.

Đăng ngày 10 - 07 - 2019

Để chuẩn bị các nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố sắp tới, chiều ngày 9/7, Ban Pháp chế HĐND thành phố tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo của các ngành Viện kiểm sát nhân dân, thi hành án dân sự, Công an thành phố, Tòa án nhân dân. Đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND thành phố và các thành viên Ban pháp chế, và các đơn vị có liên quan.

Ban Pháp chế HĐND thành phố: Thẩm tra các báo cáo chuẩn bị  họp thứ 13 HĐND thành phố khóa IX

Sau khi nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng  đầu  năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 cuối năm 2019 của các đơn vị: Công an thành phố, Thi hành án sự thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, các thành viên Ban pháp chế HĐND thành phố đánh giá cao kết quả thực hiện của các ngành, thống nhất với nội dung báo cáo của các đơn vị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị : Tòa án nhân dân thành phố nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, kịp thời  đối với những vụ án dư luận quan tâm. Công an thành phố xây dựng phương án, chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Viên kiêm sát nhân dân thành phố thực hiện tốt công tác tố tụng, phân loại xử lý kịp thời, chính xác các vụ án, đảm bảo giải quyết đúng các quy định của pháp luật, tránh để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác phối hợp trong thực thi nhiệm vụ.