Phường Quảng Tiến: Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

Đăng ngày 15 - 07 - 2019

Chiều ngày 11/7, UBND phường Quảng Tiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

UBND phường Quảng Tiến tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

6 tháng đầu năm, kinh tế phường Quảng Tiến gặp nhiều khó khăn, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế chưa đạt kế hoạch. Trong đó ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương là khai thác thủy sản mới chỉ đạt 9.300/19.000 tấn, đạt 49%; thương mại - dịch vụ đặt 40,6%; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 38,1% kế hoạch năm. Lĩnh vực thu ngân sách nhà nước tăng cao do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đồng Sông Đông, đạt 211% kế hoạch. Thu thuế đất nông nghiệp đạt 56,8%; quỹ quốc phòng - an ninh đạt 34,8%; quỹ phòng chống thiên tai đạt 46,9%. UBND phường đã tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án mặt bằng Sông Đông, khu Bứa, Trung Tiến, dự án của tập đoàn Sungroup và quản lý tốt trật tự quy hoạch xây dựng. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng an ninh ổn định.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019, trong những tháng cuối năm, UBND phường Quảng Tiến tập trung chỉ đạo phát triển ngành khai thác thủy sản, công nghiệp đóng sửa tàu thuyền và cấc ngành dịch vụ hậu cần nghề cá; kêu gọi đầu tư chuyển đổi mô hình chợ Chùa, đảm bảo chợ an toàn thực phẩm. Quản lý chặt chẽ các nguồn thu, đối tượng thu, chủ động nguồn vốn thanh toán, giảm nợ công. Vận động nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án tham gia vào cụm công nghiệp làng nghề Quảng Châu, Quảng Thọ.  Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, xây dựng. Đảm bảo vệ sinh môi trường. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Nâng cao chất lượng đời sống văn hóa; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo. Thực hiện tốt công tác tuyển quân 2020. Giữ vững ổn định về an ninh trật tự,  đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, UBND phường Quảng Tiến đã khen thưởng 6 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019.