Hội nông dân thành phố: Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đăng ngày 05 - 07 - 2019

Sáng ngày 04/7, Hội nông dân thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Hội nông dân thành sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019

Điểm nổi bật trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân thành phố đã triển khai có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn,  dạy nghề,  hỗ trợ nông dân để thực hiện 3 phong trào nông dân và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội,  ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tạo điều kiện cho hơn 3.300 gia đình hội viên được vay vốn phát triển kinh tế, với tổng dư nợ hơn 122 tỷ đồng,  qua đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả như mô hình nuôi cá lóc trên bể xi măng ở phường Quảng Cư; mô hình kinh doanh chế biến thuỷ hải sản ở phường Trung Sơn, Quảng Tiến; mô hình chăn nuôi đàn bò sinh sản ở phường Quảng Châu; mô hình chăn nuôi lợn ở xã Quảng Đại. Tại các cơ sở hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nhiều hội viên nông dân tiêu biểu có các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế như gia đình hội viên Hoàng Thăng Vích (phường Trung Sơn),  gia đình hội viên Phạm Văn Tuấn,  Hoàng Văn Thiện (xã Quảng Minh)... Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia làm kênh mương nội đồng với tổng chiều dài 45km;  làm mới sửa chữa đường giao thông liên thôn, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Phối hợp với Công ty Tiến Nông, Thần Nông cung ứng 58 tấn phân bón trả chậm cho bà con nông dân;  tập huấn công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa, rau màu; tập huấn kỹ năng giao tiếp cộng đồng, tham gia các loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch, tuyên truyền trợ giúp pháp lý cho hội viên nông dân...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất thực hiện các giải pháp,  nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm. Tập trung tuyên truyền hội viên nông dân thực hiện tốt các quy định về kinh doanh du lịch; xây dựng đoạn đường do nông dân tự quản, ký cam kết với gia đình hội viên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khuyến khích mỗi hội nông dân cơ sở thành lập 1 mô hình liên kết kinh tế  và 1 mô hình bảo vệ môi trường.

Đồng chí Phạm Gia Ất, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao bằng khen cho Hội nông dân xã Quảng Đại và cá nhân  ông Vũ Đình Khanh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương hội, Hội Nông dân thành phố đã trao bằng khen của Trung ương hội nông dân Việt Nam  cho Tập thể Hội nông dân xã Quảng Đại và cá nhân ông Vũ Đình Khanh, Chủ tịch hội nông dân phường Quảng Châu đã có thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào nông dân năm 2017 – 2018