Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Hội nghị trực tuyến: Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Đăng ngày 14 - 08 - 2019
100%

Sáng ngày 14/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Các đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến Thành phố Sầm Sơn, đồng chí Mai Xuân liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị trực tuyến có đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố; các phòng, ban đơn vị liên quan; bí thư đảng ủy, cán bộ phụ trách quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường và đại diện các cơ sở sản xuất , kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Mai Xuân liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04- NQ/TU tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn

          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường  sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế và đời sống xã hội. Nghị quyết đề ra các mục tiêu cụ thể, đó là phấn đấu đến hết năm 2020 thực phẩm được sản xuất, nhập khẩu lưu thông và sử dụng trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng đầy đủ các quy định về VSATTP; 50% trở lên thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh được cung cấp thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn có xác nhận; 100% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định về điều kiện VSATTP; 100% chợ, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đáp ứng các quy định về điều kiện VSATTP; 90% trở lên số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí VSATTP. Để đạt được các mục tiêu trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và các tầng lớp nhân dân về công tác đảm bảo VSATTP đối với sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên phải nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nghị quyết.

         Tiếp đó , đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18-6-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” (sau đây gọi là nghị quyết).  Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc của các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết,  công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, người sản xuất, người tiêu dùng về công tác đảm bảo VSATTP được nâng lên; nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi cung ứng thực phẩm, nông, lâm, thủy sản an toàn được hình thành và nhân rộng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo VSATTP đối với sức khỏe của người dân và đời sống xã hội. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP tỉnh (đến cuối tháng 6-2019) tỷ lệ sản phẩm thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh được kiểm soát, đáp ứng các quy định về ATTP đạt 71% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 90% trở lên); thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh được cung ứng thông qua các chuỗi liên doanh liên kết, cung ứng thực phẩm an toàn có xác nhận đạt 34,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 20% trở lên); cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định về điều kiện ATTP đạt 72,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 60% trở lên); 66 chợ được công nhận chợ kinh doanh thực phẩm đạt TCVN 11856:2017 (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 có 81 chợ); 305 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn đáp ứng các quy định về ATTP (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 có 137 cửa hàng); tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP đạt 5,4% .

          Tại thành phố Sầm Sơn, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU, thành phố Sầm Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân thực hiện tốt nghị quyết số 04- NQ/TU của Ban chấp hành tỉnh, quan tâm công tác phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 16 chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn như: lúa, gạo, rau,củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản , với tổng khối lượng hơn 9.896 tấn . Thực hiện mô hình chợ an toàn thực phẩm tại 13 chợ, 16 cửa hàng  kinh doanh thực phẩm an toàn, 27 bếp ăn tập thể an toàn và xây dựng 7 xã phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, hàng năm, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

          Tại hội nghị, các đại biểu  cơ quan cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tập trung thảo luận các giải pháp chủ yếu đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Các đơn vị đã nêu lên những khó khăn tại địa phương để từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

                                                                                           

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    Phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy- HIV/AIDS và phòng chống tội phạm đợt 1 năm học 2019...(09/09/2019 3:46 CH)

    Ban Dân vận Thành ủy: Giao ban công tác dân vận tháng 8(09/09/2019 3:36 CH)

    Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh cơ quan chính quyền thành phố đại hội lần thứ X, nhiệm...(09/09/2019 3:30 CH)

    Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ tháng 8: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019(06/09/2019 3:49 CH)

    Hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt, học tập, triển khai thực hiện...(06/09/2019 9:46 SA)

    Thành phố Sầm Sơn: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn...(03/09/2019 2:46 CH)

    Thành phố Sầm Sơn: Tổ chức dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm và kéo lưới cùng...(30/08/2019 3:04 CH)

    UBND thành phố : Phiên họp thường kỳ tháng 8, triển khai nhiệ vụ trọng tâm tháng 9/2019(29/08/2019 2:36 CH)