Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố - Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm”

Đăng ngày 13 - 09 - 2019

Chiều ngày 12/9, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố - Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn phối hợp tổ chức lễ ra mắt thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” của Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Hải Thành, Bắc Sơn và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Hội LHPN thành phố và phường trao tặng làn nhừa cho các thành viên trong “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm”

Mô hình chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Hải Thành gồm 27 thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng. Hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác dưới sự hướng dẫn của Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố và quản lý trực tiếp của Hội Liên hiệp phụ nữ phường. Các hội viên tham gia mô hình được tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát. Từ mô hình này sẽ là tiền đề để hội viên phụ nữ trên địa bàn phường thực hiện tốt công  tác tự quản vệ sinh an toàn thực phẩm, trở thành người tiêu dùng thông thái, người sản xuất kinh doanh có tâm bảo đảm VSATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phát động đến hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn nói riêng và hội viên phụ nữ toàn thành phố nói chung tích cực hưởng ứng phong  trào “Chống rác thải nhựa”. Kêu gọi chị em phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua bán hàng hóa, thay đổi thói quen trong việc thường xuyên sử dụng túi nilon bằng sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, sử dụng làn nhựa khi đi chợ, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Thực hiện phân loại rác thải, vận động chị em phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tại lễ ra mắt mô hình, các thành viên đã tham gia ký cam kết thực hiện theo đúng quy chế hoạt động. Hội LHPN thành phố và phường trao tặng 50 chiếc làn nhựa cho hội viên để sử dụng đi chợ.