1999 người đang online

Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ tháng 8: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019

Đăng ngày 06 - 09 - 2019

Dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Xuân Liêm, tỉnh uỷ viên, bí thư Thành uỷ, sáng ngày 6/9, hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ đã thảo luận các nội dung : Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019; Đề án đầu tư xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư đồng Bông, đồng Sác ở xã Quảng Đại.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy tháng 8

Trong tháng 8, thường trực Thành uỷ đã lãnh đạo,  chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -  2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019). Chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả sau các cơn bão, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới. Về phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo,  điều hành, thực hiện hiệu quả các hoạt động dịch vụ du lịch, sản xuất nông - lâm - thuỷ sản, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, mức tăng trưởng của các ngành kinh tế tăng so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch đến thành phố trong tháng 8 đạt 420.000 lượt khách, tăng 6,3% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt hơn 315 tỷ đồng; sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản đạt 2.693 tấn, tăng 1,2% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 25,3 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước ước đạt 24,8 tỷ đồng. Công tác quản lý đô thị - tài nguyên môi trường được quan tâm chú trọng, nhất là công tác quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị và công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố. Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh giữ vững. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể  được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, tập trung thảo luận thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các vấn đề về liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; xử lý rác thải, nước thải; công tác xây dựng các công trình trường học đã được phê duyệt, công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên còn thiếu tại các trường học...

Đồng chí Mai Xuân Liêm,  tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ đề nghị, UBND thành phố, các ban, ngành, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã thống nhất trong dự thảo báo cáo. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thành uỷ đề nghị, UBND thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các phương án kinh doanh dịch vụ du lịch; tiến hành rà soát, đánh giá các phương án để chuẩn bị công tác tuyên truyền ngay từ đầu năm 2019. Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trường học;  đồng thời rà soát quy hoạch nguồn cán bộ tại các trường học để làm quy trình bổ nhiệm theo đúng quy định; xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên ở 3 cấp học theo biên chế của tỉnh giao, trong đó ưu tiên những giáo viên đã hợp đồng lâu năm và đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Đấu mối với các sở, ngành sớm có phương án xử lý rác thải ở Sầm Sơn. Công an thành phố tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tình hình liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án, trọng tâm là dự án Quảng Trường biển,  trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành uỷ đã thống nhất thông qua Đề án đầu tư xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư đồng Bông, đồng Sác ở xã Quảng Đại.