Ban Dân vận Thành ủy: Giao ban công tác dân vận tháng 8

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Vừa qua, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2019. Đồng chí Lê Ngọc Khanh, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 8

Thực hiện chương trình công tác dân vận, Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể, các khối dân vận xã, phường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân khu phố Trung Kỳ đồng thuận kiểm kê phục vụ giải phóng mặt bằng dự án quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội; chính sách tín dụng, tiền tệ, ngăn chặn nạn tín dụng đen.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, MTTQ và các đoàn thể, các xã, phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, chào mừng 74 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 72 năm thành lập đảng bộ Sầm Sơn. Vận động, quyên góp hỗ trợ đồng bào vùng lũ ở các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Qua nghe các đại biểu trao đổi về tình hình dân cư và những khó khăn vướng mắc trong công tác dân vận tại cơ sở, đồng chí Lê Ngọc Khanh, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận yêu cầu: MTTQ các đoàn thể, khối dân vận xã, phường nắm chắc tình hình nhân dân, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý kịp thời các vấn đề trong nhân dân. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, đơn vị tích cực sản xuất, kinh daonh, chấp hành đường lối, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; trong đó đặc biệt là  công tác giải phóng mặt bằng dự án quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội, dự án đường ven biển, dự án Đông Á và các dự án tái định cư trên địa bàn. Tình trạng tín dụng đen dưới hình thức hụi, họ, phường; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão… Vận động nhân dân đóng góp xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn, các thiết chế văn hóa; ủng hộ  quỹ Vì người nghèo, đồng bào lão lụt và các phong trào tại khu dân cư. Tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đoàn kết, thống nhất, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền.