Hội chữ thập đỏ thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Chiều ngày 10/1/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị tổng kết hoạt động hội Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020

Năm 2019, hoạt động Chữ thập đỏ thành phố đã tham mưu tốt cho Cấp uỷ Đảng, Chính quyền về công tác nhân đạo từ thiện, phối hợp chặt chẽ với Thành đoàn tổ chức tốt chương trình thắp sáng ước mơ cho em và phối hợp với UB MTTQ thành phố, các ban ngành, tổ chức đoàn thể trong hoạt động tương thân tương ái, cụ thể đó là: Các cấp Hội từ Thành Hội đến cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và tặng 2.087 suất quà cho các đối tượng nghèo, trẻ em mồ côi và nạn nhân CĐDC với tổng số tiền cứu trợ tết là: 764.400.000 (vượt 587 suất so với chỉ tiêu tỉnh giao) ... Phối hợp với đài truyền thanh truyền hình và các đội liên ngành của thành phố tuyên truyền cho du khách và nhân dân biết về nội quy an toàn tắm biển, nhắn tin tìm kiếm trẻ bị lạc. Chỉ đạo và làm tốt công tác trực cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu biển hè năm 2019. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, quà miễn phí cho 550 đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quảng Vinh và xã Quảng Hùng với tổng số tiền 71.555 000 đồng. Hội đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên CTĐ và nhân dân tình nguyện tham gia hiến 825 đơn vị  máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao .

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Hội CTĐ  thành phố. Để nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội chữ thâp đỏ thành phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện đến hội viên và nhân dân. Đổi mới hoạt động Hội theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa, dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, thực chất, hiệu quả; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do Hội phát động như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"'; Phong trào “Hiến máu tình nguyện”... Vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm chăm lo, thăm hỏi, tặng quà tới những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người dễ bị tổn thương khác nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hội Hội Chữ thập đỏ thành phố trao bằng khen của Trung ương hội cho 5 tập thể, 6 cá nhân; trao giấy khen Tỉnh hội cho 5 tập thể và 8 cá nhân và Thành hội khen 6 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác.