Thành phố Sầm Sơn: Công bố quyết định thành lập các Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và du lịch; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố

Đăng ngày 21 - 01 - 2020

Chiều ngày 20/1, UBND thành phố tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và du lịch; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố và các quyết định nhân sự của 2 trung tâm. Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và trao Quyết định cho các đơn vị.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố  Lương Tất Thắng trao Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và du lịch và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc các trung tâm

Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch được hợp nhất từ 3 đơn vị là Trung tâm Văn hóa Du lịch, Trung tâm TDTT và Đài truyền thanh – truyền hình thành phố. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao, Du lịch thành phố là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí chi thường xuyên, trực thuộc UBND thành phố. Trung tâm có chức năng phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch, truyền thanh, truyền hình; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng,chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương; hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin, truyền thanh, truyền hình, thể thao và du lịch ở cơ sở. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí cho các tầng lớp nhân dân và thanh, thiếu nhi trên địa bàn, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Tổ chức thực hiện công tác quản lý, bảo tồn, phục hồi, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử- văn hóa, danh lam thắng cảnh được xếp hạng trên địa bàn theo quy định. Thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu, bao gồm tài liệu trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật; xây dựng hình thành thói quen đọc trong nhân dân; tham gia xây dựng và tổ chức việc luân chuyển tài liệu xuống cơ sở; phối hợp hoạt động trao đổi tài liệu, nghiệp vụ với các thư viện khác trên địa bàn; trên cơ sở đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện cấp tương đương ứng theo quy định của pháp luật; được đầu tư cơ sở vật chất và hoạt động bằng ngân sách nhà nước và các nguồn thu khác. Tổ chức và cung ứng các dịch vụ công về văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, du lịch, truyền thanh, truyền hình, thư viện đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo hưởng thụ của nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Quyết định bổ nhiệm  các Phó giám đốc  2 trung tâm

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là Trạm Thú y, Trạm bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông thành phố. Đây là mô hình mới với chủ trương nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; tạo sự chủ động, mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn với người dân về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông và các dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp khác tại địa phương. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, có trụ sở làm việc độc lập.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố trao Quyết định bổ nhiệm ông Cao Văn Tâm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Du lịch giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch. Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng trạm Bảo vệ thực vật giữ chức Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố. Và trao các quyết định bổ nhiệm các Phó giám đốc các Trung tâm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các Trung tâm nhanh chóng ổn định bộ máy, sắp xếp vị trí việc làm theo đúng quy định. Giữ vững đoàn kết trong đơn vị, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của thành phố và đưa ngành nông nghiệp thành phố phát triển, nâng cao đời sống cho người nông dân.