Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy làm việc với UBND thành phố về công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị và triển khai các hoạt động du lịch lễ hội

Đăng ngày 12 - 02 - 2020

Sáng ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc với UBND thành phố về công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị và triển khai các hoạt động du lịch, lễ hội năm 2020. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lương Tất Thắng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thăm và làm việc với UBND thành phố

Quy hoạch chung xây dựng thành phố Sầm Sơn đến năm 2040 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2525/QĐ-UBND ngày 17/7/2011 với tổng diện tích là 4.494,2ha, dân số dự báo đến 2040 là khoảng 250.000 người, định hướng chia làm 8 khu chức năng. Sau khi quy hoạch chung được phê duyệt, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng rà soát và lập các quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2000; 5/8 phân khu đô Sở Xây dựng làm chủ đầu tư lập đồ án; 3 phân khu B, D, E còn lại, UBND thành phố đang báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giao Sầm Sơn làm chủ đầu tư.

Để có cơ sở triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn, UBND thành phố đã đề xuất tỉnh chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án: Đường Voi - Nam Sầm Sơn, đường ven biển, khu du lịch biển Đông Á, quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội và các dự án khác trong dự án khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn... Hiện nay, các quy hoạch đang tiến hành lập các bước đầu tư xây dựng theo quy định.

Về công tác quản lý trật tự đô thị, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo xã,phường, đội kiểm tra quy tắc đô thị tăng cường kiểm tra, xử lý về trật tự xây dựng, đô thị đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự xây dựng. Trong năm 2019, thành phố đã cấp phép 815 công trình, xử phạt hành chính 145 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 494,3 triệu đồng.

Đối với hoạt động du lịch và lễ hội, UBND thành phố đang hoàn thiện 18 phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020. Ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội Cầu phúc, lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái và xây dựng kế hoạch tổ chức đón bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2020.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban chuyên môn đã báo cáo rõ tình hình thực hiện nhiệm vụ của từng phòng, ban và tình hình thực hiện các dự án  trên địa bàn thành phố. Qua đó, giúp đồng chí Bí thư thành ủy nắm rõ tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các biện pháp chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của UBND thành phố và các phòng, ban chuyên môn. Từ đó, cùng với tập thể Ban thường vụ Thành ủy có những định hướng, chỉ đạo xây dựng thành phố Sầm Sơn phát triển về kinh tế - văn hóa, vững mạnh về quốc phòng – an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư thành ủy tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thành phố Sầm Sơn sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.