Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố: Tổ chức hội nghị phản biện các phương án quản lý dịch vụ du lịch 2020.

Đăng ngày 06 - 02 - 2020

Chiều ngày 5/2, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố tổ chức hội nghị phản biện các phương án quản lý dịch vụ du lịch của UBND thành phố Sầm Sơn năm 2020. Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban liên quan và Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc các xã, phường, các tổ chức chính trị xã hội.

Sau khi hội nghị nghe nội dung các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020, các đại biểu cơ bản thống nhất các phương án quản lý dịch vụ du lịch của UBND thành phố. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dịch vụ du lịch đem lại sự hài lòng cho du khách, các phương án cần quy định rõ trách nhiệm của các ngành, đơn vị, xã, phường đối với công tác quản lý  từng loại hình dịch vụ, có chế tài xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm, buông lỏng quản lý.Tăng cường  công tác quản lý dịch vụ xe điện 4 bánh, xích lô, nhiếp ảnh; xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, ép giá, ép khách, chở khách mua hàng để lấy hoa hồng; công tác quản lý khai thác vận hành hệ thống dịch vụ bãi biển phải theo đúng quy định hợp đồng BOT. Xử lý nghiêm các đối tượng bán hàng hải sản tại các bến thuyền; đặc biệt xem xét lại việc bố trí số lượng thành viên làm việc tại các tổ an ninh trật tự  quá nhiều….

Sau khi nghe các ý kiến phản biện, lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố và Công an Thành phố đã giải trình, trả lời những vấn đề đại biểu đề xuất, quan tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Khanh, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố chủ trì hội nghị tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đề xuất của các đại biểu gửi về Thường trực uỷ ban nhân dân thành phố xem xét, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện  các phương án. Sau khi các phương án Quản lý dịch vụ du lịch ban hành,  các thành viên mặt trận tăng cường công tác giám sát và tăng cường công tác tuyên truyền cho hội viên,  đoàn viên  và mọi tầng lớp nhân dân nắm vững các quy định  để thực hiện nghiêm chỉnh, góp phần xây dựng thành phố du lịch văn minh,  thân thiện và đáng sống của cả nước.