Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Ngày 21/5, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, chỉ đạo đại hội.

Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng bộ thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Trong đó, Đảng bộ đã tham mưu cho cấp ủy thành phố tổ chức 1.240 hội nghị học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết, 142 lớp đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, Đảng viên, 1 lớp cán bộ nguồn, 4 lớp trung cấp chính trị, 2 lớp chuyên viên. Tham mưu chỉ đạo sắp nhập 8 đơn vị sự nghiệp công lập thành 3 đơn vị, nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị,  Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch UB MTTQ. Trong nhiệm kỳ đã điều động, luân chuyển 12 cán bộ, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 69 cán bộ. Cấp ủy, UBKT các cấp tiến hành kiểm tra 425 lượt tổ chức đảng, 2491 lượt đảng viên, giám sát 482 lượt tổ chức đảng, 2512 đảng viên. Văn phòng Thành ủy tham mưu cho cấp ủy ban hành 8 Nghị quyết, 18 chỉ thị, 2220 thông báo, 681 báo cáo, 903 quyết định và nhiều văn bản khác để lanh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. MTTQ và các đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động,  đa dạng hóa các chính thức tập hợp nhân dân và tổ chức nhiều phong trào, cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực.  Chủ động giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; trong nhiệm kỳ đã bàn giao hàng trăm ngôi nhà cho hộ nghèo, huy động trên 1.5 tỷ đồng ủng hộ người nghèo, đồng bào lũ lụt....

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng,  đào tạo,  nâng cao trình độ lý luận chính trị,  chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đã đề xuất Ban thường vụ Thành ủy cử 6 đồng chí học sau đại học, 8 đồng chí học cao cấp, 16 đồng chí học Trung cấp lý luận chính trị. Đảng bộ tặng giấy khen cho 11 lượt tổ chức đảng, 28 lượt đảng viên.  Hàng năm đảng bộ đêu đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bội cơ quan Đảng, đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng  Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Phấn đấu đến năm 2025, cơ quan Thành ủy, cơ quan MTTQ và các đoàn thể, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố đạt tiêu chí kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Ngọc Tiến phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Ngọc Tiến ghi nhận những kết quả Đảng bộ cơ quan Đảng , đoàn thể đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ quan tham mưu vững về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; xây dựng quy chế dân chủ của đơn vị, tạo dựng môi trường làm việc kỷ cương, năng động, sáng tạo, phát động các phong trào thi đua trong các tổ chức đoàn thể của cơ quan.

Các đại biểu  bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban  chấp hành Đảng bộ khóa XII, bầu đồng chí Lê Trung Sơn, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT giữ chức Bí thư Đảng bộ,  đồng chí Lưu Hùng Sơn, Chánh văn phòng Thành ủy giữ chức Phó bí thư Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành  Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể khóa XII ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm.