UBND thành phố Sầm Sơn làm việc với Hội du lịch Sầm Sơn bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành dịch vụ du lịch năm 2020.

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Chiều ngày 21/5, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức buổi làm việc với Hội du lịch Sầm Sơn bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành dịch vụ du lịch năm 2020. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan cùng toàn thể các thành viên Hội Du lịch Sầm Sơn.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2020 dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến ngành kinh tế trọng điểm của thành phố là dịch vụ du lịch. Do vậy, trong 5 tháng đầu năm, lượng khách tiếp tục giảm, dịch vụ lữ hành, lưu trú,  vận chuyển hoạt động cầm chừng. Trước thực trạng trên, thành phố đã có nhiều  giải pháp giúp các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch khôi phục thị trường, trong đó thực hiện tái cơ cấu thị trường, kích cầu du lịch nội địa với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

Các thành viên Hội du lịch thành phố đề nghị các vấn đề quan tâm

Tại hội nghị, các thành viên Hội du lịch thành phố đề nghị nhà nước hỗ trợ miễn, giảm các khoản thuế, phí liên quan đến hoạt động du lịch và dịch vụ,, có phương án tính thuế khoán tại các khách sạn, nhà nghỉ phù hợp; Lực lượng Công an thành phố cần làm công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác quản lý giá và các dịch vụ thương mại; đề nghị công ty Cổ phần cấp nước Thanh Hóa về việc cung cấp nước sạch đảm bảo đủ nguồn nước cho các cơ sở kinh doanh...

Đại diện các cơ quan, đơn vị trả lời các   vấn đề Hội Du lịch thành phố đề suất

Sau khi nghe các thành viên Hội du lịch Sầm Sơn đề nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị trả lời những vấn đề các thành viên đề xuất.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt đề nghị, phòng quản lý đô thị kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng  điện trang trí tại các tuyến đường đề báo cáo UBND thành phố sớm bổ sung, thay thế.  Các phòng, ban, đơn vị chức năng thành phố chỉ thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành, tránh tình trạng phiền hà, chồng chéo trong quá trình kiểm tra cơ sở.  Chi cục thuế thành phố lập bộ thuế theo quy định, tính đúng, tính đủ, công bằng.  Trung tâm Y tế Sầm Sơn tổ chức các lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Công an thành phố làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Để đồng hành,  sát cánh cùng với thành phố trong quá trình phát triển ngành kinh tế dịch vụ du lịch theo hướng chất lượng, hiệu quả, bền vững, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt cũng đề nghị,  Hội du lịch thành phố cùng với thành phố tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành dịch vụ du lịch trong bối cảnh hiện nay. Mỗi khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ cần làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá du khách về những di tích,  danh thắng nổi tiếng của thành phố để du khách đến thăm quan, vãn cảnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố tin tưởng, với sự chung tay của các cơ sở,  doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch,  sẽ góp phần xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển hấp dẫn, thân thiện, là điểm đến an toàn của du khách.