Thành phố Sầm Sơn: Khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng lần thứ 3 năm 2020 tranh Cup “Tình anh em – Brotherhood” với chủ đề “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh”

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Sáng 24-5, thành phố Sầm Sơn phối hợp với Liên đoàn xe đap – mô tô thể thao Việt Nam khai mạc giải Giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh” lần thứ 3, tranh Cúp Tình anh em Brotherhoood– năm 2020. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo giải đua xe đạp thành phố đến dự và khai mạc giải đấu.

Giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng là sự kiện thể thao truyền thống của TP Sầm Sơn vào mỗi mùa hè du lịch hằng năm và cũng là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu toàn quốc của xe đạp phong trào. Tham gia giải năm nay có gần 450 vận động viên (VĐV) là những tay đua xuất sắc của 35 câu lạc bộ (CLB) xe đạp phong trào hàng đầu đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Giải năm nay thu hút số lượng VĐV, số đoàn tham gia đông nhất từ trước đến nay

So với 2 lần tổ chức trước, giải năm nay thu hút số lượng VĐV, số đoàn tham gia đông nhất từ trước đến nay. Riêng tỉnh Thanh Hóa có tới 5 CLB cùng tham gia giải. Cùng với giải đua xe đạp thành phố Huế mở rộng, thì đây là 1 trong 2 giải đua xe đạp phong trào quy mô toàn quốc được tổ chức đầu tiên trong năm 2020.

Các VĐV tranh tài tại hai nội dung cá nhân và đồng đội, được chia thành 5 nhóm tuổi gồm: 18-40, 41-55, 56 trở lên dành cho nam và 18-40 và 41 trở lên dành cho nữ. Các cự li tranh tài tại giải có chiều dài từ 26 đến 32 km, tiến hành trên đường Hồ Xuân Hương với nhiều vòng đua. Giải cũng được điều hành bởi lực lượng trọng tài cấp quốc gia.

Ban Tổ chức trao giải nội dung đồng đội nam trên 51 tuổi

Là đơn vị chủ nhà, TP Sầm Sơn đã bảo đảm tốt nhất các điều kiện tổ chức giải thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn về tham dự giải, cũng như các du khách gần xa và nhân dân trên địa bàn, được Liên đoàn mô tô – xe đạp Việt Nam đánh giá cao. Ban tổ chức địa phương cũng đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu.

Ban Tổ chức trao giải nhất đồng đội nam Sầm Sơn nhóm tuổi  trên 51

Theo đánh giá của Liên đoàn mô tô – xe đạp Việt Nam, giải năm nay có chất lượng cao hơn so với 2 lần tổ chức trước. Các đội đua trên toàn quốc đều cử lực lượng mạnh nhất tham gia giải, các VĐV đều thi đấu hết mình, tạo ra các cuộc tranh tài hấp dẫn, quyết liệt và đẹp mắt. Giải thực sự là sân chơi truyền thống, bổ ích cho đua xe đạp phong trào Việt Nam, góp phần thúc đẩy phong trào tại tỉnh Thanh Hóa nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Ban Tổ chức trao giải nhất đồng đội nam Sầm Sơn nhóm tuổi từ 18 - 40

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao Cúp, cờ, huy chương, phần thưởng cho các VĐV, đội đua giành thành tích cao tại các nội dung cá nhân và đồng đội thuộc các nhóm tuổi của giải. Tổng giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng, giải nhất đồng đôi nhóm tuổi từ 18 đến 40 thuộc về Câu lạc bộ Sầm Sơn; giải nhất đồng đội nhóm tuổi từ 41 đến 50 thuộc về CLB XĐ Cát Việt Thái;