Đại hội Đảng bộ xã Quảng Hùng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Trong 2 ngày 27,28/5, Đảng bộ xã Quảng Hùng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; Lê Việt Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ; Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ cùng 135 đảng viên tiêu biểu trong toàn Đảng bộ xã.

Đại hội Đảng bộ xã Quảng Hùng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Quảng Hùng đã đề ra nhiều giải pháp phù hợp, khơi dây và phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ bình quân trong 5 năm tăng 11,17% so với nhiệm kỳ trước. Các mhamjf kinh tế có bước phát triển khá. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt mức tăng trưởng hàng năm đạt từ 21,8 % trở lên, với sự phát triển đa dạng về ngành nghề; thành lập được 16 doanh nghiệp, phát triển các ngành dịch vụ thương mại, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 43,2 triệu/ người/ năm, tăng 17,9 triệu đồng so với năm 2015, vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra. Xã Quảng Hùng đã thực hiện tốt chủ trương đồn điền, đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật, bước đầu phát triên theo hướng công nghiệp hóa, chất lượng cao. Đến năm 2019, sản lượng  các loại cây trồng đạt 6,4 nghìn tấn, chăn nuôi đạt 438 tấn; công tác quản lý, phát triển, bảo vệ rừng phòng hộ ven biển được quan tâm. Đánh bắt hải sản được duy trì, sản lượng trong 5 năm đạt 5.300 tấn, doanh thu đạt 75,3 tỷ đồng /năm.

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Bức tranh toàn cảnh của địa phương được đổi mới rõ nét. Nhân dân đã tự nguyện hiến đất, tiền ngày công lao động xây dựng các công trình xây dựng nông thôn mới, với tổng số vốn trên 56 tỷ đồng. Xây dựng, cải tạo 4 nhà văn hoá  thôn, xây dựng Trường Tiểu học, Mầm non, đầu tư nâng cấp khu tượng đài, khu công sở và trạm y tế, xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đường nước sạch và các công trình phúc lợi khác trên địa bàn xã. Đến nay xã đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhân theo Quyết định 272/QĐ, ngày 20 tháng 01 năm 2020.

Công tác xây dựng đảng được tăng cường. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 25 đảng viên mới; cử 13 13 đồng chí đi đào tạo Trung cấp lý luận chính trị.  Hàng năm có 83% – 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 75% - 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với phương châm hành động “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển”, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng  bộ xã Quảng Hùng tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm xây dựng xã  Quảng Hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh. Phấn đấu xây dựng xã Quảng Hùng đạt các tiêu chí trở thành phường.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng  Hùng đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực thành ủy đề nghị, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Quảng Hùng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Trước mắt xã phải định hướng xác định, ngoài nông nghiệp, đánh bắt phải đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế dịch vụ du lịch, thương mại, đặc biệt là sau khi hoàn thành tuyến đường ven biển và dự án khu biệt thự Hùng Sơn –Nam Sầm Sơn; phấn đấu đạt các tiêu chí trở thành phường trước năm 2025. Cùng với phát triển kinh tế, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hoá-xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Tập trung xây dựng giảm nghèo bền vững ,các chính sách an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc mà nhân dân quan tâm. Phải luôn coi trọng và thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là an ninh vùng biển. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đè  nghị, mỗi cán bộ, đảng viên cùng chung ý chí, đồng lòng, đoàn kết cùng hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; huy động mọi nguồn lực quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương xã Quảng Hùng đạt các tiêu chí trở thành phường trong nhiệm kỳ này, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Ban chấp hành khóa XXI ra mắt nhận nhiệm vụ tại đại hội.

Đại hội Đảng bộ xã Quảng Hùng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí; Đồng chí Đặng Ngọc Vũ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XVII.