UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 5

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Chiều ngày 27/5, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn chủ trì phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2020; kế hoạch tổ chức lễ công bố thành phố Sầm Sơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 5

Tháng 5, tình hình dịch Covid – 19 trong nước cơ bản đã được kiểm soát. Do  vậy, thành phố đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ở trạng thái bình thường mới. Đối với ngành kinh tế ngành du lịch, thành phố ước đón được 450.000 lượt khách, phục vụ ăn nghỉ 685 ngày khách, doanh thu ước đạt 325 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 310 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp ổn định, sản lượng lương thực có hạt vụ Đông Xuân ước đạt 4925 tấn, các hộ chăn nuôi đang tập trung khôi phục đàn gia súc gia cầm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Sản lượng khai thác và nuôi trông thủy sản ước đạt 2664 tấn. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 29,5 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 55,87 tỷ đồng. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng từng bước đi vào nề nếp, trong tháng thành phố đã cấp 38 giấy phép xây dựng; 670 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác giải phóng mặt bằng các dự án khu dân cư, tái định cư tiếp tục được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, thành phố tập trung tuyên tryền Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh, tổ chức thành công giải đua xa đạp thành phố Sầm Sơn mở rộng. Thực hiện cho học sinh trở lại học tập như bình thường. Chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện đầy đủ kịp thời chính sách bảo trợ xã hội, người có công; hướng dẫn thủ tục, chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Bước đầu đã hoàn thành hỗ trợ đối người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền 12,64 tỷ đồng. quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo kế hoach tổ chức “Lễ công bố thành phố Sầm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” và Tờ trình bãi bỏ các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của Hội đồng nhân dân. Đồng thời, thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ như: công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng; quản lý các dịch vụ du lịch; khai thác quỹ đất, cải cách thủ tục giao đất tái định cư; công tác thu ngân sách nhà nước; tiến độ xây dựng Trường chuẩn quốc gia; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 theo Nghị định 42 của Chính phủ.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian  tới: Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, giải tỏa các chợ cóc, chợ tự phát trên địa bàn. Tăng cường khai thác quỹ đât, đấu giá đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách nhà nước, quản lý chặt chẽ nguồn thu. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tái định cư và các dự án đầu tư công, nhất là dự án cải tạo cảnh quan khu vực hòn Trống Mái, đền Tô Hiến Thành, tượng đài Nguyễn Thị Lợi; bổ sung hệ thống điện chiếu sáng nghệ thuật tại các tuyến phố.

Về lĩnh vực văn hóa, giao Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao & Du lịch thành phố tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên truyền, quảng bá để thu hút khách. Phòng Lao động Thương binh& Xã hội phối hợp với các ngành, xã, phường thực hiện hỗ trợ các đối tượng còn lại bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; tham mưu, báơ cáo đề xuất tỉnh hỗ trợ đối tượng lao động dịch vụ xích lô và các giáo viên trường tư thục và trả lời cho doanh nghiệp, người dân biết về chính sách hỗ trợ (nếu có). Phòng Giáo dục Đào tạo phối hợp với UBND xã, phường  cắt tỉa cây xanh trong khu vực trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão và đầu tư thêm cơ sở vật chất, đảm bảo sức khỏe, điều kiện học tập cho học sinh trong thời tiết nắng nóng. UBND phường Quảng Cư nghiên cứu tổ chức các hoạt động phát huy giá trị di tích nơi thành lập Chi bộ Cố Gắng.

Về kế hoạch tổ chức lễ công bố thành phố Sầm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, giao phòng Kinh tế , phòng Văn hóa Thông tin phối hợp xây dựng kế hoạch lồng ghép với Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt đối với Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh thành phố Sầm Sơn, phấn đấu tổ chức trong tháng 9/2020.