Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Trường Sơn lần thứ XI: Phấn đấu xây dựng phường Trường Sơn trở thành đơn vị kiểu mẫu

Đăng ngày 29 - 05 - 2020

Trong 2 ngày 28,29/5, Đảng bộ phường Trường Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ; Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ; Lê Ngọc Khanh, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Chủ tịch MTTQ Thành phố cùng 136 đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ phường Trường Sơn.

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Trường Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Trường  Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2015 - 2020 ước đạt 19%, vượt 8% so với chỉ tiêu đại hội, tăng 9 % so với nhiệm kỳ trước, cao hơn hơn mức  bình quân chung của thành phố 1,8%. Thu nhập bình quân đầu người  ước đạt 54 triệu đồng,/ người/ năm, tăng 23 triệu đồng so vơi năm 2015. Cơ cấu chuyển dịch đúng; dịch vụ du lịch chiếm 74% tiểu thủ công nghiệp  và  xây dựng vận tải chiếm 17%, đánh bắt hải sản, nông nghiệp 9%. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường có nhiều chuyển biến rõ nét. Số doanh nghiệp được thành lập tăng cao. Địa phương đã huy động tốt các nguồn lực để đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông, mạng lưới thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, thiết chế văn hóa… Đến nay, 99% đường bê tông, nhựa hóa; tỷ lệ hộ dân kiên cố 100%, ...

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng - an ninh luôn được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 66 đảng viên, tăng 10% so Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, nâng tổng số đảng viên của toàn đảng lên 589 đồng chí.

Với phương châm hành động chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Trường Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tập trung thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới, đó là: Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy tiềm năng, lợi thế của phường trung tâm trọng điểm du lịch của Thành phố , huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đồng thời, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, huy động và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phấn đấu xây dựng phường Trường Sơn trở thành đơn vị kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trường Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: Thời gian tới, nhiệm vụ trước mắt là tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, đưa nghị quyết vào cuộc sống, biến nghị quyết thành ý chí, hành động của toàn Đảng bộ nhằm tạo bước tiến mới trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chăm lo công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt phường Trường Sơn cần nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh của phường là du lịch và bám sát định hướng của thành phố để phát triển ngành kinh tế mũi  nhọn dịch vụ du lịch. Từ đó thực hiện các giải pháp phát triển ngành dịch vụ du lịch của địa phương. Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, quan tâm đến các ngành nghề truyền thống như, khai thác, chế biến hải sản, xây dựng thương hiệu hải sản có chất lượng, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ để phục vụ du lịch. Cùng với phát triển kinh tế, tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn phát triển; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong nhân dân, nhất là giới trẻ; xây dựng môi trường văn hóa, du lịch văn minh, thân thiện, xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn lịch thiệp, đẹp trong lòng du khách. Cùng với đó,đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề an ninh trật tự, khiếu nại, tố cáo ngay tại khu dân cư, không để phát sinh điểm nóng; làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đầu của Đảng bộ và các chi bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý, trăn trở vì sự phát triển của quê hương.

Đại hội bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XI

Với tinh thần dân chủ, công bằng, Đại hội đã bỏ phiếu bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khoá XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Cao Văn Hùng giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Trường Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội