Đại hội đại biểu phường Quảng Châu lần thứ XXX: phấn đấu xây dựng phường văn minh, hiện đại.

Đăng ngày 03 - 06 - 2020

Trong 2 ngày 2&3/6, Đảng bộ phường Quảng Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy; lão thành cánh mạng, nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ cùng 149 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 380 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu phường Quảng Châu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Quảng Châu đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các chương trình trọng tâm được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm ước đạt 16,02%, tăng 2,02% so với mục tiêu đại hội. Tổng giá trị sản phẩm xã hội đến năm 2019 đạt 400,767 triệu đồng. Thu nhập đầu người đến năm 2019 đạt 43.200.000 đồng/người /năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,19%. giảm 2,53% so với nhiệm kỳ trước Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Dịch vụ thương mại tăng dần qua từng năm, chiếm 54,7%; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng chiếm 19,1%; giảm dần tỷ trọng ngành kinh tế Nông nghiệp - thuỷ sản xuống còn 26,2%. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; diện mạo quê hương ngày càng được đổi mới; Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; năm 2016 phường Quảng Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới…

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường Quảng Châu quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm, Đảng bộ luôn có trên 91,7% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ,  đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 75,6%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 16,4%, 100% cán bộ lãnh đạo quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu thảo luận tại đại hội

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm trong thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời thống  nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó tập trung vào 2 chương trình trọng tâm đó là : Chương trình đẩy mạnh và phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch và chương trình nâng cao chất lượng văn hóa, văn minh đô thị, trọng tâm xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố kiểu mẫu. Phấn đấu đến năm 2025, ngành kinh tế trọng điểm dịch vụ - thương mại chiếm 60%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 95 triệu đồng /người /năm; xây dựng Quảng Châu trở thành phường văn minh  - hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới phường Quảng Cư khắc phục những tồn tại, hạn chế;  quan tâm phát triển kinh tế, trong đó cần bám sát định hướng phát triển của thành phố để làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Phát huy truyền thống cần cù,  sáng tạo trong lao động, phường Quảng Châu cần chuyển đổi mạnh cơ cấu kinh tế sang  kinh tế dịch vụ du lịch - thương mại và coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của phường. Bên cạnh đó, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư; tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án; đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp mới; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, trật tự đô thị, an toàn thực phẩm; quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo bền vững; coi trọng và thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Bí thư thành uỷ đề nghị,  đảng bộ phường Quảng Châu tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; quan tâm phát triển đảng viên mới; xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiền phong, gương mẫu và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quảng Châu khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Sau 2 ngày làm việc đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu 14/15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XXX. Đồng chí Hoàng Văn Huy, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường khóa XXIX được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ phường khóa XXX,  nhiệm kỳ  2020-2025. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII.