Thành phố Sầm Sơn: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp cuối tháng 7/2020

Đăng ngày 13 - 07 - 2020

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố, đồng thời thu hút khách, góp phần kích cầu phát triển du lịch, thành phố Sầm Sơn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn.

Lễ hội Carnival đường phố Sầm Sơn với chủ đề rực rỡ sắc hè được tổ chức vào cuối tháng 6 đánh dấu sự sôi động trở lại của du lịch Sầm Sơn sau đại dịch COVID - 19

Cụ thể, trong các ngày từ 6 đến 14/7, thành phố tổ chức giải đóng đá phong trào tranh cup Halida năm 2020 với sự tham gia của gần 300 VĐV của 16 đội bóng đá phong trào xuất sắc nhất đến tứ các phường, xã trên địa bàn TP Sầm Sơn. Được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao, giải bóng đá cup Halida hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trận bóng gay cấn, hấp dẫn, làm hài lòng người hâm mộ

Tiếp đó, trong 2 ngày 15 – 16/7, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức Liên hoan Tuyên truyền cổ động năm 2020 với chủ đề “Đảng là niềm tin tất thắng”. Trong đó, nội dung thi diễn văn nghệ hoặc kịch tuyên truyền sẽ được tổ chức tại 2 cụm sân khấu đền Độc Cước và sân khấu phố đi bộ đường Thanh Niên, sẽ mang đến cho du khách và nhân dân những tiết mục văn hóa văn nghệ hấp dẫn, đặc sắc. Các phần thi tại Liên hoan Tuyên truyền cổ động tập trung ca ngợi truyền thống cách mạng vẻ vang của Nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược; ý nghĩa của Đại hội Đảng bộ các cấp; sự ra đời, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh qua các kỳ Đại hội; thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh trong 90 năm; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tình yêu biển đảo…

Ngày 17/7, thành phố Sầm Sơn sẽ tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Sầm Sơn giai đoạn 2015 – 2020. Biểu dương kết quả của phong trào thi đua yêu nước, các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các ngành, các cấp, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân. Qua đó tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tính năng động, sáng tạo, lao động cần cù, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng; khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực mới cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở từng ngành, từng cấp, từng đơn vị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như các giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng xây dựng kế hoạch tổ chức các chương trình nghệ thuật vào các tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 7 và tháng 8 tại các sân khấu bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện. - Thu hút khách du lịch trong cả nước đến với Sầm Sơn để kích cầu các hoạt động du lịch dịch vụ của thành phố.