2083 người đang online

Ra mắt mô hình “ Dân vận khéo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” tại Tổ dân phố An Chính, phường Quảng Châu

Đăng ngày 24 - 09 - 2020

Sáng ngày 24/9, Ban Dân Vận Thành ủy phối hợp Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” tại Tổ dân phố An Chính (phường Quảng Châu).

Lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện” tại tổ dân phố An Chính (phường Quảng Châu).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch  MTTQ thành phố; Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Ban Dân Vận tỉnh; UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội thành phố; cùng các đơn vị liên quan.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các thành viên mô hình đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, linh hoạt như: lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt, tập huấn, giao ban công tác hội; phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố và các đại lý thu trên địa bàn tổ chức truyền thông, đối thoại giúp hội viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, từ đó tích cực tham gia hưởng ứng.

Tại lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Bảo hiểm xã hội Sầm Sơn trao sổ bảo hiểm cho đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Phát biểu tại lễ ra mắt mô hình, đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy,  Chủ tịch  MTTQ thành phố nhấn mạnh: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội đối với mọi tầng lớp nhân dân. Khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người tham gia được hưởng lương hưu khi về già và các hỗ trợ khác. Đồng chí đề nghị Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giúp người dân hiểu rõ được giá trị, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành động để mỗi người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.Tại hội nghị, các Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Quảng Châu đã ký cam kết thực hiện mô hình “Dân vận khéo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện”.

Tổ trưởng tổ dân phố ký cam kết thực hiện mô hình “Dân vận khéo trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Tại buổi lễ ra mắt, Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố cũng đã trực tiếp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác vận động, tuyên truyền đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hội gia đình cho các thành viên tham gia mô hình.