UBND Tỉnh tổ chức cuộc họp nghe trình bày và duyệt kịch bản chương trình đêm hội khai trương du lịch Sầm Sơn 2013

Đăng ngày 11 - 04 - 2013

Sáng 11/4/2013, Tại UBND thị xã Sầm Sơn, UBND Tỉnh tổ chức cuộc họp nghe trình bày và duyệt kịch bản chương trình Đêm hội khai trương du lịch Sầm Sơn 2013. Đồng chí Vương Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vương Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phát biểu tại cuộc họp

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh; Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh hóa; Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn.
Đại diện thị xã Sầm Sơn có đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh - Bí thư Thị ủy; Võ Mạnh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Trịnh Huy Triều - Chủ tịch UBND thị xã. Cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND Thị xã và Lãnh đạo các ban, ngành  liên quan.

Đạo diễn chương trình Lê Thế Việt – Giám đốc Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn trình bày kịch bản chi tiết

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Giám đốc Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn - đạo diễn chương trình trình bày ý tưởng chi tiết kịch bản chương trình Đêm hội khai trương du lịch Sầm Sơn 2013. Chương trình đêm hội năm nay mang chủ đề “Sầm Sơn điểm hẹn 2013’, bằng hình thức sân khấu hóa nghệ thuật ca múa nhạc, nhằm quảng bá hình ảnh về Thị xã du lịch Sầm Sơn trên con đường hội nhập và phát triển. Tôn vinh các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống về quê hương Thanh hóa nói chung và Thị xã Sầm Sơn nói riêng, góp phần phát huy được tiềm năng to lớn của du lịch xứ Thanh. Đồng thời, đây cũng là dịp để Sầm Sơn giới thiệu, mời gọi du khách trong và ngoài nước về với Sầm Sơn hưởng thụ những tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên ban tặng.
          Theo kịch bản chi tiết, Đêm hội “Sầm Sơn điểm hẹn” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 28/4/2013, Tại Sân khấu Bãi tắm B, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Thanh hóa. Đêm hội “Sầm Sơn điểm hẹn” năm nay sẽ có nhiều nét mới. Sau phần nghi lễ là chương trình nghệ thuật được sắp sếp theo một kịch bản tổng thể, được thiết kế theo hình thức sân khấu hóa gồm 3 tầng. Thành phần tham gia biểu diễn có 163 người. Trong chương trình nghệ thuật, ngoài các tiết mục văn nghệ chọn lọc, còn có màn trình diễn áo dài, áo tắm. Thiết bị ánh sáng, âm thanh sân khấu và các thiết bị đạo cụ được trang bị hiện đại. Nét mới trong đêm hội năm nay, ở giữa sân khấu bãi tắm B sẽ lắp đặt màn hình Led cỡ lớn, giới thiệu quảng bá hình ảnh Sầm Sơn nói riêng và hình ảnh Thanh hóa nói chung, đồng thời phục vụ cho biểu diễn nghẹ thuật. Sau màn nghệ thuật khai từ, MC Mỹ Vân – Đài truyền hình Việt Nam xuất hiện dẫn chương trình “ Sầm Sơn điểm hẹn 2013”.

Sau khi nghe ý tưởng kịch bản chi tiết chương trình đêm hội “Sầm Sơn điểm hẹn 2013”, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan nhằm hoàn thiện kịch bản chi tiết như: Chương trình nghệ thuật nên giới thiệu thêm những giá trị văn hóa danh thắng của tỉnh thanh như: Thành Nhà Hồ, Lam Kinh, Sân bay Thọ Xuân, Nghi Sơn... Bổ sung thêm vào lời dẫn những hình ảnh Sầm Sơn xưa và nay để làm nổi bật mảnh đất con người Sầm Sơn .

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Vương Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cơ bản đồng ý với kịch bản chi tiết do đạo diễn nhà hát ca múa kịch Lam sơn trình bày. Đồng chí cũng lưu ý một số nội dung cần điều chỉnh trong kịch bản : Vấn đề sân khấu, phục trang, âm nhạc phải đảm bảo tính hiện đại, sân khấu phải trang trí hoành tráng, ấn tượng. Chương trình nội dung phải gắn với những sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh Thanh hóa trong năm 2013. Qua đó giới thiệu quảng bá hình ảnh Thanh hóa nói chung và Sầm Sơn nói riêng, tạo điểm nhấn để du khách hướng về Thanh hóa đến với Sầm Sơn. Chương trình nghệ thuật phải làm nổi bật hình ảnh bè mảng Sầm Sơn. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn xem xét lại kịch bản lần cuối theo ý kiến tiếp thu tại cuộc họp để trình Tỉnh phê duyệt./.

BăngThanh
                                                                                       Đài T.T Sầm Sơn