Hội nghị Ban thường vụ Thị ủy tháng 8: Thảo luận thông qua Quy hoạch ki ốt đường Hồ Xuân Hương, khuôn viên bãi biển và khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc

Đăng ngày 02 - 09 - 2014

Ngày 28/8, Thị ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị Ban Thường vụ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2014, thảo luận thông qua Quy hoạch ki ốt đường Hồ Xuân Hương, khuôn viên bãi biển và khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc và một số nội dung quan trọng khác.

Ban Thường vụ Thị ủy nghe báo cáo quy hoạch các dự án

Trong tháng 8, các chỉ tiêu kinh tế của thị xã vẫn tăng đều ở các lĩnh vực. Ngành dịch vụ du lich đón được 255.000 lượt khách, phục vụ ăn nghỉ 585.000 ngày khách, doanh thu ước đạt 105 tỷ đồng, tăng 10%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thương mại ước đạt 90 tỷ đồng, tăng 5,9%. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 1.180 tấn, tăng 7%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 12,3% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đạt 5,15 tỷ đồng, đạt 55,9% dự toán HĐND thị xã giao. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các ban xây dựng Đảng thị ủy đã quan tâm, nắm chắc tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ đảng viên và nhân dân; rà soát cơ cấu tổ chức bộ máy cơ quan Đảng, đoàn thể từ thị đến cơ sở, giới thiệu và tiếp nhận sinh hoạt đảng cho 12 đồng chí, thẩm định đề nghị xét huy hiệu cho 30 đảng viên, thẩm tra hồ sơ đề nghị kết nạp 32 quần chúng, chuyển đảng chính thức cho 41 đảng viên. Tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống tham nhũng tại một số cơ quan, đơn vị. Các ban của HĐND thị xã tập trung giám sát lĩnh vực giáo dục, y tế, quản lý thị trường, quản lý thu ngân sách, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. UBND thị xã tập trung chỉ đạo, quản lý điều hành nhiệm vụ  phát triển kinh tế xã hội, chấn chỉnh, kỷ cương kỷ luật hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu, giải quyết công việc. MTTQ và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát triển sản xuất….
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, nghe đại diện đơn vị tư vấn Viện quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa báo cáo quy hoạchki ốt đường Hồ Xuân Hương, khuôn viên bãi biển và khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm: Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý du lịch, tránh để phát sinh tư tưởng “chợ chiều”, buông lỏng quản lý, ép giá, ép khách, vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổng kết công tác du lịch 2014, triển khai kế hoạch quản lý dịch vụ du lịch 2015. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước, thu dứt điểm các loại thuế, phí thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch và các sắc thuế còn tồn đọng. Thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư, giải phóng mặt bằng. Chủ động phòng, chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ. Quản lý tốt việc thu – chi trong các nhà trường, tổ chức khai giảng năm học 2014 – 2015. Hoàn thiện, trình Tỉnh phê duyệt và triển khai thực hiện dự án quy hoạch khu tưởng niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc và lễ kỷ niệm sự kiện này vào tháng 10/2014. Quản lý, ngăn chặn tình trạng lao động trái phép sang Trung Quốc, đảm bảo ANTT, an ninh tôn giáo. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội Đảng các cấp. Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và các chỉ thị, nghị quyết của tỉnh, thị xã.
Về quy hoạch ki ốt phía đông đường Hồ Xuân Hương, đồng chí Bí thư Thị ủy thống nhất quy hoạch phía Nam cống Mai Trang trở vào chân đề Độc Cước quy hoạch ki ốt giải khát, dịch vụ tắm biển, phía Bắc Mai Trang quy hoạch nhà sàn dịch vụ ăn uống và quy hoạch bến thuyền. Ki ốt bát giác, đường kính 13m, cao 3,6m, cần bố trí không gian, khoảng cách giữa các ki ốt lợp lý, thoáng, thiết kế đep, an toàn. Quy hoạch khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc 1954 – 1955, quy hoạch gồm 3 khu: Khu đón tiếp đầu tiên (lán A); khu lán B gồm khu lưu trú, nghỉ dưỡng, sinh hoạt cộng đồng, lán phụ trợ, giếng nước; khu công viên – văn hóa – du lịch với yếu tố  kí ức – văn hóa – lịch sử sẽ là nơi giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng chí Bí thư thị ủy đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thành quy hoạch, trình tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện trong tháng 10 năm 2014.

Nguyễn Hiền