Hội nghị xin ý kiến nhân dân về nhiệm vụ xây dựng đồ án quy hoạch khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn

Đăng ngày 30 - 01 - 2018

Chiều ngày 29/1, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) tổ chức hội nghị xin ý kiến nhân dân về nhiệm vụ xây dựng đồ án quy hoạch khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; các đồng chí trong ban thường vụ thành ủy; thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể thành phố và các xã, phường; đại diện các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch.

Hội nghị lấy ý kiến nhân dân thành phố về nhiệm vụ xây dựng đồ án quy hoạch

Đồ án quy hoạch khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 1.200 ha với tổng mức đầu tư 24.000 tỷ đồng được chia làm 2 phân đoạn: Phân đoạn 1 phía Bắc gồm quảng trường biển, các thiết chế văn hóa và công trình phụ trợ, trục cảnh quan; phân đoạn 2 phía nam Sầm Sơn tập trung các khu khách sạn, nghỉ dưỡng và hạ tầng khuôn viên cây xanh, mặt nước…

Nhân dân Sầm Sơn tìm hiểu đồ án quy hoạch

Dự án được thực hiện sẽ mang đến diện mạo mới cho du lịch Sầm Sơn, phát triển đẳng cấp, hiện đại, góp phần khắc phục tính mùa vụ của du lịch Sầm Sơn đồng thời giải quyết việc làm cho nhân dân, tăng thu ngân sách nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã góp ý kiến bằng phiếu gửi về UBND thành phố và đơn vị tư vấn.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Chiến giải đáp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn nhạnh: UBND sẽ duy trì lịch tiếp dân, tiếp doanh nghiệp định kỳ, tiếp nhận những kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường tiếp tục tuyên truyền, giải thích về nhiệm vụ, mục tiêu, tầm quan trọng của đề án để nhân dân hiểu, đồng thuận đồng thời tổng hợp các ý kiến của nhân dân gửi về UBND thành phố. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi mỗi người dân vì lợi ích chung, vì sự phát triển của Sầm Sơn, chung sức đồng lòng xây dựng thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch đẳng cấp, là thành phố đáng sống trong tương lai.