Thành phố Sầm Sơn: Tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đăng ngày 28 - 12 - 2018

Sáng 27/12/2018, Thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh (QP-AN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên Phòng tỉnh; đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; Công an thành phố, Bí thư, Trưởng Công an, Quân sự các xã, phường, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng- an ninh năm 2018.

Thành phố Sầm Sơn tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2018

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới thiết thực; năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến. Các lực lượng quân sự, công an chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở. Tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, không để xảy ra vụ việc đột xuất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, Biên phòng toàn dân xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc.

Năm 2018 các lực lượng chức năng đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 400 đồng chí là đối tượng 2, đối tượng 3 và đối tượng 4, Tổ chức kiểm soát 315 lượt phương tiện/1.434 lao động;tuần tra kiểm soát; phát hiện xử lý 10 vụ/11phương tiện vi phạm về lĩnh vực thủy sản, tịch thu 6 bộ kích điện nộp kho bạc 34.500 ngàn đồng. Phát hiện 95 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 84 vụ, đạt tỷ lệ 88,4%; khởi tố điều tra 57 vụ, 117 bị can; xử lý hành chính 27 vụ, 53 đối tượng. Phối hợp, tham gia đoàn liên nghành 389 thành phố, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại, phát hiện 37 vụ vi phạm, phạt tiền 140.220.000 đồng, xử lý 16 vụ vi phạm về môi trường, phạt tiền 50.500.000 đồng. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thành phố bảo đảm an toàn và tiết kiệm. Hướng dẫn triển khai thực hiện chế độ chính sách cho dân công hỏa tuyến theo quyết định 49/QĐ- TTg, nghị định 62/NĐ-CP của Chính phủ là 1.049 hồ sơ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm trao giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân, cán bộ, lực lượng vũ trang phường Quảng Cư

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các lực lượng nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng và dư luận trong cán bộ nhân dân, chú trọng đến những địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Chủ động, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN và phải có giải pháp cụ thể đối với từng nhiệm vụ để đạt kết quả cao nhất. Quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tăng cường phối hợp, chủ động tham mưu để xử lý có hiệu quả từng tình huống. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể, chăm lo công tác xây dựng Đảng trong các lực lượng vũ trang và các cơ quan thuộc khối nội chính; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Trước mắt, các lực lượng cần tập trung cao trong dịp Tết Dương lịch 2019 và Tết cổ truyền Kỷ Hợi, đảm bảo để nhân dân đón tết an toàn, phấn khởi. Làm tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bố trí lực lượng và phương án trực sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng – an ninh

Nhân dịp này, Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân, cán bộ và lưc lượng vũ trang phường Quảng Cư đạt thành tích xuất sắc trong công tác QP - AN năm 2018. Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 11 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng – an ninh năm 2018.