Thành phố Sầm Sơn: Tưng bừng lễ hội du lịch biển năm 2018

Đăng ngày 24 - 04 - 2018

Tối ngày 21/4, tại sân khấu bãi B, đường Hồ Xuân Hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố long trọng tổ chức khai trương Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ”. Lễ hội diễn ra đúng dịp kỷ niệm thành phố Sầm Sơn tròn 1 năm tuổi.

Các đại biểu tham dự lễ hội

Về dự lễ có các đồng chí: Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam; Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng tổng cục du lịch. Về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo du khách và nhân dân Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khai mạc lễ hội

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Trong những năm qua, thành phố Sầm Sơn luôn nhận được sự quan tâm của các Bộ, ngành trung ương, sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự ủng hộ của nhân dân và quyết tâm đổi mới trong tư duy và hành động của Đảng bộ và chính quyền thành phố, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Sầm Sơn tiếp tục có bước phát triển nhanh chóng về mọi mặt. Bước sang năm 2018, với vị thế của một thành phố trẻ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đang quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, quyết tâm xây dựng thành phố trở thành đô thị du lịch biển Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hấp dẫn và thân thiện.”

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đánh hội trống khai hội

Tiếp đó, đồng chí Trịnh Văn Chiến, ủy viên ban chấp hành trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đánh hồi trống khai hội.

"Huyền thoại biển" với những tác phẩm được dàn dựng công phu với công nghệ trình diễn 3D mapping với hệ thống máy chiếu cực đại

Trong chương trình khai mạc lễ hội du lịch biển  năm 2018, các đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm diễn viên chuyên và không chuyên đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam... Chương trình nghệ thuật có 3 chương: Chương I: Huyền thoại biển; chương II: chuyện tình của biển; chương III: khát vọng thành phố trẻ. Chương trình nghệ thuật trong đêm khai hội đã thể hiện được khát vọng vươn lên của một thành phố trẻ; ca ngợi vẻ đẹp con người và thiên nhiên Sầm Sơn đã tạo nên dấu ấn một địa chỉ du lịch lý tưởng, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế...Chương trình nghệ thuật mang đến cho đại biểu và công chúng hình ảnh đổi mới, sáng tạo, phong cách trẻ trung, hiện đại.

Ca khúc “ Huyền thoại Hòn Trống Mái” với màn trình diễn trên không đã làm sống dậy câu chuyện tình Hòn Trống Mái

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn khép lại bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ, lung linh sắc màu với niềm tin, hy vọng về một mùa du lịch mới nhiều khởi sắc.

Màn pháo hoa rực rỡ, lung linh sắc màu